K-Movie/Drama

5 người nổi tiếng là thiên thần cho các tổ chức từ thiện trẻ em

5 người nổi tiếng là thiên thần cho các tổ chức từ thiện trẻ em

Những người nổi tiếng Hàn Quốc liên tục cho đi, quyên góp cho các quỹ từ thiện, tham gia tình nguyện để giúp đỡ những người gặp khó khăn, cả trong và ngoài nước. Rất may, nhờ những tấm lòng bác ái, trẻ em cũng nằm trong danh sách những người nhận được sự giúp đỡ đó. Dưới đây chỉ là một số trong rất nhiều người nổi tiếng đã giúp đỡ hoặc bắt đầu thực hiện các chương trình từ thiện của riêng họ.

Lee Jong Suk

Lee Jong Suk chứng tỏ mình là một ngưởi rất quan tâm đến trẻ em. Anh đã quyên góp một số tiền rất lớn cho UNICEF hồi đầu năm nay. Anh cũng tham gia một buổi chụp hình từ thiện cho tổ chức này.

Anh cũng hợp tác với thương hiệu Jain Song trong chiến dịch chống lại hành vi bạo hành trẻ em có tên gọi “PLEASE STOP”. Không chỉ tham gia quảng cáo cho chiến dịch này, nam diễn viên còn đích thân tham gia vào quá trình thiết kế quần áo, túi xách, số tiền thu được sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện “Save The Children”. Anh thậm chí còn mặc một chiếc áo sơ mi của chiến dịch trong bộ phim nổi tiếng đang phát sóng ‘W’!


Hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy tình yêu của Lee Jong Suk dành cho trẻ em lớn dần theo thời gian!

Ha Ji Won

Ha Ji Won là một người nổi tiếng tham gia rất nhiều các tổ chức từ thiện, nhưng không thể bỏ qua những việc cô đã làm cho trẻ em.

Trở lại năm 2006, Ha Ji Won và fan của cô bắt đầu dự án “The Smile Again Project” cùng với Trung tâm bảo trợ gia đình xã hội Gangnam quyên góp cho các trẻ em nghèo cần chăm sóc y tế. Theo các báo cáo, cô đã liên tục quyên góp để giữ cho dự án hoạt động, trở thành một hệ thống hỗ trợ liên tục cho trẻ em nghèo và khuyết tật và gia đình của các bé. Hành động này của cô cuối cùng cũng được công nhận vào năm 2014 khi cô trở thành đại sứ cho Operation Smile, tổ chức từ thiện giúp chi trả chi phí phẫu thuật cho những trẻ em sinh ra bị sứt môi – hở hàm ếch. Kể từ đó, nữ diễn viên tiếp tục thực hiện các hoạt động tình nguyện bằng cách quyên góp cho tổ chức Operation Smile, và thậm chí ra tình nguyện ở nước ngoài như đại sứ danh dự.

Những việc làm của Ha Ji Won không chỉ giúp nụ cười nở trên môi trẻ em và gia đình của các bé, mà còn cả chúng ta nữa!

G-Dragon

G-Dragon thực sự là một thiên thần cho bất kì tổ chức từ thiện nào, liên tục quyên góp số tiền lớn cho các quỹ và tổ chức trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, một câu chuyện đặc biệt về sự hào phóng của anh luôn chạm vào trái tim fan hâm mộ.

Một số thành viên VIP đã nghe nói về một cậu bé có cùng tên với G-Dragon, Kwon Ji Yong. Đáng buồn thay, cậu bé Kwon Ji Yong ấy lại mắc một căn bệnh hạ đường huyết hiếm gặp, và gia đình của cậu đã phải vật lộn vất vả để có khả năng chi trả cho quá trình điều trị đắt đỏ. Các fan của GD đã cùng quyên góp cho cậu bé kém may mắn ấy, và bản thân G-Dragon cũng quyên tặng một số tiền khổng lồ. Thậm chí GD còn được Wings of Hope công nhận vì hoạt động từ thiện này.

Cuộc gặp gỡ cảm động của họ, khi G-Dragon đến thăm cậu bé và gia đình cậu bé, ở trong bức ảnh dưới đây!

Đây chỉ là một trong rất nhiều những câu chuyện về các hoạt động từ thiện của G-Dragon. Chứng kiến anh ấy liên tục cải thiện chất lượng cuộc sống của những con người khác, điều đó mang đến chúng tôi sự tôn trọng tột cùng dành cho GD!

Bang Yong Guk

Bang Yong Guk có thể là một rapper leader đầy lôi cuốn với những hình xăm manhj mẽ của B.A.P, nhưng đừng để ấn tượng về sự nổi loạn ấy đánh lừa bạn! Chàng nhạc sĩ này dường như có một trong những trái tim nhân hậu nhất dành cho trẻ em mà chúng tôi chưa bao giờ thấy, thật sự là bất khả thi để biết chính xác số hoạt động của anh đã làm cho các tổ chức từ thiện trẻ em. Anh từng phát biểu anh tin rằng thần tượng không phải là ngôi sao, nhưng có vai trò là hình mẫu và biểu tượng đối với trẻ nhỏ, và chúng ta chắc chắn có thể nhìn thấy sự chân thành của anh trong tất cả các công việc từ thiện của mình.

Anh là thành viên của tổ chức World Vision, Save the Children và UNICEF, và anh thường xuyên gợi ý người khác tham gia hoặc ủng hộ các tổ chức trên. Anh thu hút rất tốt sự chú ý của mọi người đến các tổ chức này thông qua tài khoản Twitter của mình. Anh còn chia sẻ các bức thư từ những đứa trẻ mà anh bảo trợ thông qua World Vision, và luôn luôn nói rằng anh muốn quyên góp thêm.

Có vẻ như không gì có thể ngăn nam ca sĩ khỏi việc giúp đỡ những đứa trẻ, anh thậm chí từng nói rằng anh hy vọng không chỉ có những đứa con của riêng mình, mà anh còn muốn nhận nuôi những đứa trẻ khác! Cho đến lúc đó, anh rất thích được đến thăm những đứa trẻ ở gần khu vực của anh. Anh được biết từng đến thăm cậu bé tên Sung Hoon bị bại não và hiện đang sống tại một trại trẻ khuyết tật. Anh còn dành cả kì nghỉ Giáng sinh của mình tại một trại trẻ mồ côi.

Công tác từ thiện của anh không chỉ dừng lại ở đó, khi anh là leader của B.A.P đã giúp nhóm trở nên nổi tiếng vì các hoạt động từ thiện. Cho dù đó là quỹ từ các concert, đến búp bê từ fan hâm mộ, hoặc sách, sự quyên góp đó dường như không bao giờ kết thúc. Nhóm nhạc chuyển quỹ qua UNICEF, từ đó có thể giúp đỡ các trẻ em Hàn Quốc, và muốn cuối cùng xây dựng một trường học dưới tên của họ.

Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi tin tức về các hoạt động từ thiện tiếp theo của nam ca sĩ được đưa ra ánh sáng, chúng ta không thể tự hào hơn về chàng thiên thần này, khi anh thực sự đang làm nên sự khác biệt!

Lee Min Ho

Lee Min Ho không dừng lại ở việc quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện, anh đã bắt đầu xây dựng một quỹ gọi là PROMIZ, được trao giải thưởng Korean Good Brand Award. Cùng với người hâm mộ, anh đang phấn đấu không chỉ quyên góp tiền vì những mục đích tốt, mà còn đang cố gắng mang đến một tâm thức mới dành cho những người cần giúp đỡ.

Được thành lập năm 2014, PROMIZ đang hoạt động đúng với nhiệm vụ của mình và đã gây quỹ cho rất nhiều tổ chức, một trong số đó là Hội phúc lợi nhi đồng Holt, và UNICEF. Các quỹ quyên góp cho UNICEF đủ khả năng để cung cấp cho 520,000 trẻ em được uống nước sạch, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nước.

Nếu bạn cảm thấy quỹ từ thiện này thú vị, xem quảng cáo ngắn dưới đây mà Lee Min Ho thực hiện cho PROMIZ:

 

source: soompi
trans: Theo Kites

Leave a Reply