K-Chanel

Cube Entertainment hợp tác với NetEase Cloud Music chính thức tấn công thị trường nhạc số Trung Quốc

NetEase Cloud Music là nền tảng âm nhạc trực tuyến tiêu biểu của Trung Quốc với số lượng người dùng lên đến 900 triệu người. Công ty này cũng đang thực hiện các chiến lược tuyển chọn và tập trung vào các nghệ sĩ Hàn Quốc. Trực thuộc tập đoàn NetEase, NetEase Cloud Music là công ty nhạc số kiêm công ty giải trí do Baidu và Alibaba Group - 2 trong số 3 tập đoàn mạnh nhất về IT tại Đại Lục - rót vốn đầu tư và đang cùng Tencent Music chia đôi thị trường nhạc trực tuyến của Trung Quốc.

Ngày 2/6, Cube Entertainment thông báo công ty đã ký hợp đồng với NetEase Cloud Music về vấn đề sở hữu độc quyền giấy phép nội dung âm nhạc có quy mô 7,5 tỷ won, cũng như chia sẻ quyền quảng bá, sử dụng chung IP của Cube và các nghệ sĩ trực thuộc. Bản hợp đồng lần này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng khi các nghệ sĩ Cube chính thức tiến vào thị trường Đại lục, bởi bên cạnh việc có được kênh phân phối nhạc số đơn thuần, sự hợp tác mang tính chiến lược với NetEase Cloud Music sẽ củng cố mạnh mẽ hiệu quả quảng bá tại Trung Quốc.

Chủ tịch Cube Entertainment cho biết: "Hợp đồng này không chỉ đơn thuần là cung cấp nhạc số độc quyền mà còn có ý nghĩa to lớn đối với việc hợp tác chiến lược giữa hai công ty. NetEase Cloud Music hứa hẹn sẽ hỗ trợ một cách toàn diện kế hoạch quảng bá của các nghệ sĩ trong thời gian tới và đặt nhiều kỳ vọng vào việc khai thác IP chung. Trong tương lai, chúng tôi sẽ có thêm những hợp đồng tiếp theo về việc sử dụng IP của Cube và các nghệ sĩ như hợp đồng quản lý, concert... Cùng với quá trình đó, doanh thu của công ty dự kiến sẽ không ngừng tăng cao."


Leave a Reply