K-Movie/Drama

Tổng kết 5 nghề nghiệp “lên phim” nhiều nhất năm nay

Những nghề nghiệp tạo được hiệu ứng nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ 2015.

1.Người thừa kế.

1a

Nếu xét người thừa kế cũng là một nghề nghiệp thì số lượng người thừa kế trên màn ảnh nhỏ 2015 quả là đếm không xuể. Trong số loạt người từ thời cổ trang đến hiện đại thì các có thể kể đến những con cháu “có máu mặt” trong các bộ phim như :“Heard It Through The Grapevine”, “Mask”, “Yong Pal”,”Falling For Innocence”, “High Society”, “Kill Me Heal Me “Oh My Venus”

2. Nhân viên y tế:

2a

Y khoa là một trong những chủ đề được tổng kết là có khả năng hút khán giả nhất trong số các bộ phim đề cập đến nghề nghiệp nhất định tại Hàn Quốc. Các bộ phim có nhân vật chính hành nghề bác sĩ, nhân viên y tế tạo được hiệu ứng lớn có thể kể đến Ahn Jae Hyun, Gu Hye Sun và Ji Jin Hee đã thể hiện vai diễn bác sĩ trong bộ phim về ma cà rồng “Blood”. Hwang Jung Eum với vai diễn bác sĩ tâm lý trong “Kill Me, Heal Me”. Kim Young Kwang, Jung So Min và Ha Suk Jin  là những người cứu trợ y tế khi có động đất xảy ra ở Seoul trong “D-Day”. Joo Won là một bác sĩ trong “Yong Pal“. Lee Dong Wook cũng đóng vai bác sĩ trong “Bubble Gum“.

3. Điều tra tội phạm:

3a

Cảnh sát, thám tử là nghề “hot” thứ 3. Với loạt cảnh đấu trí, cân não với tội phạm đi cùng những màn rượt đuổi đẹp mắt, những pha hành động gay cấn là nguyên nhân khiến cho nghề điều tra tội phạm khi lên truyền hình cũng rất được chú ý. Những bộ phim được mọt phim phá án yêu thích của năm như là: Cậu cảnh sát thích phá án Yoon Sung Jae trong “The Village – Achiara’s Secret”, thám tử Kim Bum – “Hidden Identity”, nhóm thám tử của Choi Jin Hyuk và Beak Jin Hee trong “Pride and Prejudice”, nữ thám tử Jang Na Ra xuất hiện trong “I Remember You”, nữ cảnh sát cực ngầu Kim Hee Ae của “Mrs. Cop”, hay “My Beautiful Bride”, “Masked Prosecutor”…

4. Giáo viên:

4a

Trong dòng phim dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên thì không thể thiếu nhân vật giáo viên, thậm chí cả những bộ phim không chủ đích nhắm đến học sinh cũng vẫn có nhân vật là giáo viên. Moon Geun Young vào vai giáo viên tiếng anh trong “The Village – Achiara’s Secret”, Ji Hyun Woo là một giáo viên vô cùng tốt trong “Angry Mom”, Lee Pil Mo dạy học tại nhà trong “Who Are You – School 2015”. “Twenty Once Again” có nhiều giáo viên ví dụ như nam chính như nhân vật của Lee Sang Yoon…

5. Nhà văn, phóng viên:

5a

Những người cầm bút được đề cập đến khá nhiều trong năm nay. Điển hình như Kim Sa Rang vào vai một nhà văn trong “My Love Eun Dong”. Lee Jong Suk và Park Shin Hye là hai phóng viên trong“Pinocchio”, Hwang Jung Eum và Choi Si Won là phóng viên của tờ tạp chí The Most trong “She Was Pretty”. Park Min Young cũng vào vai một phóng viên trong “Healer“. Và Park Seo Joon là một nhà văn trong “Kill Me, Heal Me”.

SG

Leave a Reply