K-Movie/Drama

Top phim truyền hình được bàn luận nhiều nhất năm

Top những bộ phim được quan tâm nhiều nhất xếp hạng theo khung giờ phát sóng.

Ngoài việc đánh giá một bộ phim hay dựa trên con số đo rating truyền hình và rating xem online thì một yếu tố khác để đánh giá một bộ phim có nổi tiếng hay không là thông qua các khảo sát về số chủ đề bàn luận chia sẻ, nêu ý kiến hay thậm chí tranh cãi trên mạng của khán giả. Các bộ phim thật sự hay có thể đạt con số lớn cả về rating lẫn việc quan tâm, đánh giá trên mạng nhưng cũng có nhiều bộ phim, rating không cao nhưng lại rất được lòng các nhà quảng cáo bởi bộ phim nằm trong top những chủ đề được bàn luận nhiều nhất. Việc xếp hạng được phân chia thành các khung giờ phim đầu tuần, giữa tuần, cuối tuần để tránh sự lệch kết quả giữa các giờ xem khác nhau được trang web Hàn Quốc Gooddata tổng kết lại. Cụ thể:

Phim đầu tuần:
Bộ phim được phát sóng vào khung giờ tối thứ 2,3 hàng tuần được bàn luận nhiều nhất chính là Who Are You – School 2015. Có lẽ vì đối tượng phim nhắm vào khán giả teen, học sinh, sinh viên là yếu tố đầu tiên khiến bộ phim mặc dù rating không quá ấn tượng nhưng lại khá nổi tiếng trên các diễn đàn. Đồng thời cái kết phim cũng gây tranh cãi mạnh mẽ một thời gian dài.

wech3

 1. Who Are You – School 2015
 2. Six Flying Dragons
 3. Hwajung
 4. I Remember You
 5. Heard It Through the Grapevine

Phim giữa tuần:
Dòng phim phát sóng tối thứ 4,5 nổi bật nhất là She Was Pretty, bộ phim vừa mới kết thúc cách đây không lâu ghi nhận nhiều con số ấn tượng cả về rating truyền hình, online lẫn sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

She-Was-Pretty_780x436_modified_1

 1. She Was Pretty
 2. Yong Pal
 3. Scholar Who Walks the Night
 4. The Girl Who Sees Smells
 5. The Village: Achiara’s Secret

Phim thứ sáu – bảy:
Đài truyền hình tvN thể hiện chất lượng của mình khi dòng phim phát sóng vào thứ 6,7 hàng tuần của mình luôn nhận được sự đánh giá cao. Cơn sốt Reply 1988 đang rầm rộ khắp các diễn đàn phim ảnh và đang nắm giữ nhiều con số kỷ lục phim. Reply 1988 thành công trong việc lôi kéo khán giả ở mọi lứa tuổi.

reply-1988-cast

 1. Answer Me 1988
 2. Producer
 3. Oh My Ghost
 4. Second Time Twenty Years Old
 5. D-Day

Phim cuối tuần:
Ở dòng phim cuối tuần, Awl là bộ phim tạo được nhiều chủ đề bàn luận và được quan tâm nhất năm. Bộ phim phản ánh xã hội thực tế nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả.

Awl_(Korean_Drama)-p1

 1. Awl
 2. The Time I Loved You
 3. The Jingbirok
 4. I Have a Lover
 5. My Daughter, Geum Sa Wol.

SG

Leave a Reply