Jung Yoo Mi chấm dứt hợp đồng quảng cáo với DHC và phải hoàn trả tiền hợp đồng


Ngày 30/9, một đại diện giới quảng cáo chia sẻ với tờ Ilgan Sports: "Jung Yoo Mi đã kết thúc sớm trước 6 tháng bản hợp đồng quảng cáo với DHC - nhãn hàng gây tranh cãi vì buổi phát sóng mang tính công kích Hàn Quốc".

Đại diện này cho biết thêm: "Ban đầu, Jung Yoo Mi ký hợp đồng 2 năm, vì vậy cô đã nhận toàn bộ phí cát-xê người mẫu quảng cáo. Dự kiến, nữ diễn viên sẽ hoàn trả số tiền hợp đồng quảng cáo của 6 tháng còn lại".

Hồi tháng 9, thương hiệu Nhật Bản DHC đã đưa ra phát ngôn công kích Hàn Quốc thông qua kênh phát sóng DHC Televison của công ty. Một người trên DHC Televison chia sẻ về làn sóng tẩy chay sản phẩm Nhật Bản của Hàn Quốc: "Hàn Quốc vốn dĩ là đất nước dễ nổi nóng nhưng cũng nhanh chóng dịu đi, vì vậy Nhật Bản hãy cứ thế đứng xem trong im lặng thôi". Ngoài ra, một người Nhật khác còn sử dụng cả từ "Josenjing" (cách nói khinh bỉ người Hàn Quốc) và lớn tiếng: "Người Josenjing dùng Hán văn nhưng lại không thể viết Hán văn, vậy nên họ mới phải phổ cập chữ Hangeul do Nhật Bản tạo nên". Thậm chí, những người này còn bàn luận tới bức tượng Thiếu nữ hòa bình về phụ nữ mua vui: "Khi tôi giới thiệu đây là mỹ thuật hiện đại, thì dù để lộ bộ phận sinh dục cũng không sao đúng không?". 

Năm 2018, Jung Yoo Mi ký hợp đồng và bắt đầu hoạt động trong vai trò gương mặt đại diện cho DHC. Vì là người mẫu của nhãn hàng này nên mọi chỉ trích từ dư luận đều hướng về nữ diễn viên. Jung Yoo Mi ký hợp đồng trước khi xảy ra phong trào tẩy chay Nhật Bản nên cô vốn không liên quan gì đến vấn đề này. 

Phía Jung Yoo Mi và công ty chủ quản Ace Factory tuyên bố: "Những hình ảnh về sản phẩm của DHC được đăng tải trên SNS đều là điều khoản bao gồm trong hợp đồng quảng cáo đã ký kết. Tuy nhiên, vì nhận thức được mức độ nghiêm trọng gây ra bởi phát ngôn của phía công ty DHC lần này, chúng tôi đã yêu cầu thu hồi quyền sử dụng hình ảnh chân dung và tạm ngưng hoạt động người mẫu. Các bài đăng liên quan đến DHC trên SNS của Jung Yoo Mi cũng đã được xóa bỏ. Tuyệt đối không có chuyện nữ diễn viên tái ký hợp đồng với doanh nghiệp nói trên".

Sau đó, Jung Yoo Mi đã có động thái cương quyết hơn khi cắt đứt mối quan hệ với DHC bằng cách hoàn trả cả tiền cát-xê người mẫu trước khi hợp đồng mãn hạn. Được biết, phí cát-xê làm người mẫu trong 6 tháng mà Jung Yoo Mi phải trả lại lên đến hàng chục triệu won.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Jung Yoo Mi chấm dứt hợp đồng quảng cáo với DHC và phải hoàn trả tiền hợp đồng

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns