WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-3743dae-2b19d6.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

5 nghệ sỹ nhà YG từng xuất thân từ giới Underground - SAOKPOP
K-Review

5 nghệ sỹ nhà YG từng xuất thân từ giới Underground

Khác với G-Dragon, Bobby, CL,… những thực tập sinh được đào tạo từ nhỏ để trở thành ngôi sao nổi tiếng, YG Entertainment còn là nơi quy tụ nhiều rapper nổi tiếng xuất thân từ giới underground đầy bí ẩn và gai góc. Dưới đây là top 5 nghệ sĩ YG có nguồn gốc xuất thân như thế:

T.O.P (BigBang)

top

T.E.M.P.O là cái tên mà T.O.P từng dùng để hoạt động trong giới underground suốt một thời gian dài trước khi đầu quân cho YG. Khi trở thành một mẩu của BigBang, ngoài ngoại hình có thay đổi lớn về cân nặng và điển trai hơn, T.O.P vẫn giữ phong cách âm nhạc của một chàng rapper gai góc, bất cần đậm chất underground.

Mino (Winner)

mino-stmn4

Được biết đến với vai trò là rapper chính của Winner, sau gameshow thực tế Who Is Next – Win, cái tên Song Mino còn được nhắc tới qua chương trình rapper sống còn Show Me The Money. Tuy nhiên trước đó, không may mắn như T.O.P, cậu chàng từng khá chật vật để khẳng định chỗ đứng của mình trong giới underground. Gia nhập YG là một lựa chọn khôn ngoan giúp Mino có điều kiện và môi trường tốt để học tập, trưởng thành hơn, trở thành một trong những rapper mới sáng giá nhất của Kpop ở thời điểm hiện tại.

Epik High

epik-high-800x450-800x450

Ba thành viên DJ Tukutz, Tablo và Mithrajin quen biết nhau trong thời gian hoạt động riêng lẻ tại “lò đào tạo rapper” underground. Đến khi debut với cái tên Epik High năm 2001, nhóm vẫn là những nghệ sĩ hiphop tự do, theo đuổi dòng nhạc hiphop đường phố cho đến khi ký hợp đồng với một công ty giải trí năm 2003. Hiện tại, nhóm vẫn được đánh giá cao với vai trò nghệ sĩ hiphop đích thực, đồng thời dẫn dắt đàn em YG tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc rộng lớn.

Zion.T

zion.t-yg

Trước khi debut là một nghệ sĩ R&B (2011) cho công ty giải trí Amoeba Culture (2013) và YG Ent (3/2016), Zion.T cũng từng là một cái tên khá nổi tiếng trong giới underground. Không có ngoại hình ưa nhìn như các nghệ sĩ thần tượng, mặt khác, Zion.T sở hữu chất giọng đặc biệt để thể hiện thành công các thể loại hiphop, R&B, Synthpop và tài sáng tác thiên bẩm.

Jinusean

jinusean

Jinusean thành lập năm 1997, cũng là một trong những nhóm nhạc đầu tiên ra mắt bởi YG Entertainment. Tại thời điểm dòng nhạc hiphop đường phố đang thịnh hành và là một món ăn tinh thần đặc sắc của giới trẻ Hàn Quốc, mặc dù đã chính debut dưới quyền một công ty quản lý, Jinusean không ngại ra mắt những sản phẩm âm nhạc đậm chất undergound, dành được nhiều thiện cảm và yêu mến từ khán giả và cả những rapper sành sỏi khác trong giới.

 

 

 

Diệp Lưu / Tổng hợp

Leave a Reply