K-Chanel

YG Entertainment thành lập học viện đào tạo vũ đạo và thanh nhạc dành cho các thực tập sinh

X Academy là một học viện chuyên về đào tạo vũ đạo và thanh nhạc. Với bí quyết và kinh nghiệm tích lũy được sau 22 năm của YG Entertainment, nơi đây hứa hẹn sẽ là một hệ thống huấn luyện bậc nhất cho những ai có tham vọng làm người nổi tiếng, đồng thời cũng là nơi đào tạo và truyền tải phần nào đó lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đến công chúng. Từ trẻ mẫu giáo trở lên, bất kể nam nữ già trẻ đều có thể đăng ký theo học.

14h (giờ Hàn Quốc) ngày 10/10, buổi họp báo nhân dịp kỷ niệm thành lập X Academy đã được tổ chức tại X Academy, quận Mapo, Seoul. Biên đạo Lee Jae Wook, người đã đảm nhận phần vũ đạo của các nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment là đại diện của học viện. Đồng đại diện Kim Jin Woo, người đã chịu trách nhiệm về các hoạt động nước ngoài của PSY khi quảng bá "Gangnam Style" cũng đã tham dự sự kiện. Hai người đã giải thích về X Academy, đồng thời chia sẻ về lý do thành lập và mục tiêu của học viện.

Đại diện Lee Jae Wook cho hay: "Mọi người cứ xem học viện này như một nơi để công bố và chia sẻ những bí quyết của riêng YG chưa từng được công khai trong thời gian qua là được". Anh nói thêm: "Có vẻ không ít người cho rằng YG là một bức tường cao vời vợi và khó lòng nhắm đến. Cũng chính vì hình ảnh xa cách, khó khăn ấy mà không ít bạn trẻ bỏ cuộc, thậm chí còn không thử tham gia các cuộc tuyển chọn thực tập sinh của chúng tôi. YG lập nên học viện này với mong muốn hạ bớt bức tường cao ngất ấy xuống. Bất cứ ai cũng có thể tham gia nơi này, chúng tôi rộng cửa chào đón tất cả các bạn".

Tiếp đó, đại diện Kim Woo Jin giải thích: "Học viện tổng cộng sẽ chia thành ba lớp gồm lớp Y, lớp G và lớp X. Lớp Y sẽ dành cho các bạn chỉ đơn thuần muốn học thanh nhạc hay vũ đạo như một sở thích và lớp G lại dành cho đối tượng muốn học chuyên sâu hơn. Dự kiến những bạn giỏi trong lớp G sẽ được chọn lên lớp X. Và lớp X sẽ không có học phí. Thông qua những buổi đánh giá tại lớp X, các bạn có thể được trao cơ hội trở thành thực tập sinh".

42770993_346377825908212_3515317601011998798_n.jpg

Đại diện Lee Jae Wook đã nhấn mạnh sự khác biệt của X Academy với những học viện khác nằm ở chất lượng giáo viên và chương trình giảng dạy: “Điểm mạnh của chúng tôi nằm ở việc các giảng viên học viện chính là những người đang trực tiếp đảm nhận vũ đạo và biểu diễn cho nghệ sĩ của YG Entertainment. Thực lực của giáo viên thanh nhạc là cực kỳ xuất chúng”. Anh cho biết thêm: “Với lớp Y, chúng tôi còn có phiếu học một ngày. Đó là cơ hội để các fan Kpop quốc tế khi đến Hàn Quốc du lịch có thể trải nghiệm học vũ đạo Kpop. Lớp G thì chú trọng vào việc hoàn thiện kỹ năng. Các học sinh lớp này sẽ được kiểm tra thường xuyên và những ai có thành tích nổi bật sẽ được chuyển lên làm thực tập sinh, và nếu có thể thì sẽ được cho ra mắt nữa. Chúng tôi có kế hoạch sẽ mở nhiều lớp đa dạng từ Kpop cho đến girls’ hip hop...”.

Mục tiêu hàng đầu của X Academy là thành lập một trường nghệ thuật. Đại diện Lee Jae Wook cho hay : "Tôi nghĩ rằng chất lượng giáo dục rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các bạn những trang thiết bị và dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý. Và cuối cùng, mục tiêu hàng đầu chính là thành lập một trường nghệ thuật".

Leave a Reply