K-Chanel

TWICE liên tiếp bị tố đạo nhái từ khi phát hành sản phẩm mới, JYP phải lên tiếng

TWICE đang gặp phải nhiều sóng gió trong lần quảng bá ca khúc “Signal” và mini album cùng tên

twice

Đầu tiên là việc “Signal” bị cư dân mạng Hàn Quốc chê bai không tiếc lời và trên các BXH âm nhạc, ca khúc này cũng không thể trụ vững ở vị trí số 1 trước sự tấn công của Unnies, PSY dù mới phát hành. Trong khi đó, Cheer Up, TT, Knock Knock – những ca khúc trước đó của TWICE đều bám trụ trên BXH trong nhiều ngày liền. Một minh chứng nữa, trên YouTube MV “Signal” chỉ đạt 8.3 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên, trong khi đó, với MV trước đó lập kỷ lục 9.2 triệu.

Sau khi nhận “cơn mưa chê bai”, vũ đạo của “Signal” và ca khúc “Someone Like Me” trong album mới tiếp tục vướng phải nghi án đạo nhái. Cụ thể, một đoạn vũ đạo “Signal” bị cho là giống “WoW” của Lovelyz còn “Someone Like Me” lại có giai điệu tương đồng với ca khúc “Starving do Hailee Steinfeld” do Grey và Zedd thể hiện.

Someone Like Me – TWICE

Starving – Hailee Steinfeld, Grey ft Zedd

Vũ đạo Signal – TWICE

Vũ đạo WoW – Lovelyz

Trước những lời cáo buộc trên, mới đây JYP đã phải lên tiếng đáp lại: “Chúng tôi hiện đang trong quá trình kiểm tra lại với nhà sản xuất của ca khúc “Starving”. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo sau khi mọi thứ được xác minh”.

Trước đó, khi tung teaser với concept siêu năng lực, TWICE cũng bị tố cáo sao chép đàn anh EXO. Theo netizen, nhóm nhạc nhà SM ngay từ khi ra mắt đã đi theo phong cách này và việc TWICE chọn concept tương tự trong ca khúc mới khiến nhiều người tỏ ra rất tức giận.

 

 

 

Thanh Hương / Tổng hợp

 

Leave a Reply