K-Chanel

Sunmi tiết lộ bản thân bị mắc bệnh rối loạn nhân cách ranh giới

Trên ‘Running Girls’, một chương trình thực tế khám phá các cung đường chạy thể dục đẹp ở Hàn Quốc,  Sunmi đã chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình cùng với các thần tượng nữ có mặt tại đây. Cô nàng mở đầu câu chuyện bằng việc đưa ra lời khuyên cho mọi người: “Bạn có thể nghỉ ngơi nếu như mọi sự trở nên khó khăn. Tôi đã nghỉ ngơi một thời gian ngay tại thời điểm rời khỏi Wonder Girls. Điều đó còn đau lòng hơn cả việc bản thân bị tổn thương. Sau đó, tôi ra mắt solo và quay trở lại Wonder Girls một lần nữa. Bởi vì bản thân đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và tôi nghĩ rằng những khoảng thời gian đó đã ăn mòn tôi”.

Sunmi chia sẻ:  Khoảng 5 năm trước, tôi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn nhân cách ranh giới. Đó là cái thứ đã dằn vặt tôi rất nhiều. Thật là nhẹ nhõm biết bao. Sau khi biết được kết quả, tôi đã được điều trị bằng liệu pháp tâm lý kèm với thuốc, và tình trạng bệnh đã đỡ hơn rất nhiều. Bạn phải quan tâm đến những cái nền tảng trước để chính những người xung quanh bạn có thể cảm thấy thoải mái đã. Tôi cũng mới biết rằng chứng rối loạn nhân cách ranh giới ảnh hưởng nhiều đến những người bên cạnh. Tôi muốn những người xung quanh mình được hạnh phúc và không bị tổn thương vì mình. Tôi muốn yêu thương mọi người, nhưng điều đó cũng phải tới từ cái gì đó bên trong tôi muốn được yêu thương ngược lại.

Sunmi cũng nói lên tình trạng chung của các nữ thần tượng đó chính là ra mắt ở độ tuổi còn rất nhỏ. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhìn nhận lại chính mình và tìm kiếm sở thích, ưu điểm của trong quá trình phát triển bản thân. Sunmi cho biết điều quan trọng nhất chính là để ý đến cảm xúc của chính mình, điều mà nhiều idol không thể nghĩ đến khi ra mắt ở thời điểm quá sớm. Hiện tại, Sunmi đã ổn hơn rất nhiều, giảm liều lượng thuốc và trở nên mạnh mẽ hơn.

Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) là bệnh rối loạn tâm thần đặc trưng bởi tâm trạng, suy nghĩ và hành vi không ổn định. Những người bị rối loạn nhân cách ranh giới thường xuyên có những thay đổi nhanh về cảm xúc khiến họ nhầm lẫn và không rõ cần phải làm gì. Chính vì sự nhầm lẫn này nên họ dễ dàng có xu hướng đả kích hoặc phản ứng dữ dội, không giữ được bình tĩnh nên có thể làm những việc nguy hiểm và tổn thương chính mình cũng như những người xung quanh. Trước đó, chính Sunmi cũng thường xuyên chia sẻ về cảm xúc không ổn định trong các chương trình cũng như thể hiện nó qua các sản phẩm âm nhạc của mình.

Leave a Reply