K-Chanel

San E phát hành ca khúc về chủ đề phân biệt giới tính sau tranh cãi vụ bạo hành ở ga Isu

Ngày 15/11, San E đã thu hút những vấn đề gây tranh cãi mang tính xã hội khi đăng đoạn video bổ sung của vụ việc bạo hành tại ga Isu (*). Trong khi cảnh sát đang tiến hành điều tra, anh đã đăng một đoạn video có âm thanh những người phụ nữ đang chỉ trích những người đàn ông.

Trong video mà San E công bố, nhóm nam nữ đang chửi bới nhau hết sức nặng nề. Bên cạnh đó, thời gian càng trôi đi, họ lại càng quá khích và ngày càng mâu thuẫn dữ dội. Tuy nhiên, vì không thể xác nhận được tình hình trước và sau đó hay video có bị chỉnh sửa hay không, nên sự quan tâm tới video của San E cũng đang ngày một tăng. 

Sau khi phải hứng chịu chỉ trích khi đăng tải đoạn video về vụ bạo hành tại ga Isu. Lần này, San E lại tiếp tục gây thêm nhiều tranh cãi về việc phân biệt giới tính khi bất ngờ tung ra ca khúc mới mang tên "Feminist".

Ngày 16/11, thông qua tài khoản YouTube chính thức, San E đã phát hành ca khúc mới "Feminist" với nội dung: "Tôi không căm ghét phụ nữ. Tôi căm ghét tình huống mà sự hận thù biến thành mồi lửa, chi phối con người". Trong lời bài hát, San E đã thành thật viết ra suy nghĩ của mình: "Tôi không hiểu nổi tại sao đến bây giờ nam giới và nữ giới vẫn không được bình đẳng. Tôi không biết bà tôi thì thế nào, nhưng bạn đang lớn lên một cách bất công đấy. Khác biệt tiền lương giữa nam và nữ của Đại Hàn Dân Quốc trong số các quốc gia OECD sao lại như thế", "Bộ Bình đẳng giới hãy ngừng tỏ ra vô dụng, và cho dù là vì những người theo chủ nghĩa nữ quyền lành mạnh đi nữa thì trước tiên hãy loại bỏ Womad cùng tư tưởng căm ghét nam giới". (Womad là một cộng đồng trực tuyến dành cho phụ nữ quan tâm tới vấn đề bình đẳng giới).    

* Trước đó, ngày 13/11, tại một quán rượu gần ga Isu, Seoul, ba người đàn ông lớn tuổi đang uống rượu đã cãi nhau với hai người phụ nữ ở đó, rồi dẫn đến hành vi bạo lực. Hai bên đã bị truy tố án tại ngoại vì hành vi bạo hành và vụ việc hiện đang được cảnh sát điều tra.

Trong quá trình này, một cô gái đã nhận mình là nạn nhân và đăng tải hình ảnh lên mạng kèm bài viết: "Tôi đang nhập viện vì bị đánh đập đến mức thấy được cả xương nhưng giờ lại trở thành người bị tình nghi". Mặc dù được biết đây là vụ bạo hành đến từ cả hai phía nam và nữ, nhưng sau khi bài viết này được đăng lên, nhân vật nam đã bị chỉ ra là kẻ gây hại và vụ việc đã được kiến nghị lên Nhà Xanh. Cư dân mạng đang có ý kiến cho rằng đây là tội phạm căm ghét phụ nữ. Cuối cùng, dư luận lại rơi vào cuộc chiến tranh cãi giữa việc đây là tội phạm "căm ghét nam giới" hay "căm ghét nữ giới".

Leave a Reply