K-Chanel

Ravi (VIXX) chính thức xin lỗi và gỡ bỏ ca khúc “Red Velvet” hậu tranh cãi

Ngày 3/6, Ravi đã phát hành mini album "ROSES" bao gồm 7 ca khúc.  Trong đó, bản b-side “Red Velvet” (feat. JAMIE) đã bị cư dân mạng chỉ trích “đi quá giới hạn”, với phần ca từ được cho là đề cập đến các thành viên Red Velvet theo cách gợi dục.

Theo đó, trong câu hát “I take a bite out of a Red Velvet / Cause I know you love me” (tạm dịch “Anh cắn một miếng Red Velvet vì anh biết em yêu anh”), nam nghệ sĩ dường như đề cập đến món bánh tráng miệng quen thuộc. Tuy nhiên, nội dung bài hát lại bắt đầu được hình dung theo một hướng khác khi tựa đề của hai sản phẩm mà nhóm Red Velvet đã phát hành là “Dumb Dumb” và “Russian Roulette” cũng xuất hiện. 

Bên cạnh đó, người hâm mộ còn chỉ ra hai từ tiếng Hàn “sooyoung-haneun” và “yeri-hagien” dù dịch theo một nghĩa khác nhưng lại đồng âm với tên của Joy (tên thật Sooyoung) và Yeri của Red Velvet. Điều đáng nói, nếu nhóm nữ 5 thành viên thực sự được đề cập trong sáng tác này thì tất cả lời hát hoàn toàn hướng đến những thông điệp ẩn dụ về tình dục.

Thực tế, Ravi đã từng hợp tác với thành viên Yeri trong một dự án vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có biết nhóm Red Velvet hay không, câu trả lời của anh lại gây bất ngờ: “Không, cá nhân tôi không hề biết họ“.

Sau khi phải hứng chịu chỉ trích nghiêm trọng từ người hâm mộ, trong tâm thư mới đăng tải, Ravi cho biết đã đích thân liên hệ với SM để xin lỗi Red Velvet. Nam thần tượng gửi lời xin lỗi muộn màng, chân thành tới các cô gái và nhân viên của SM Entertainment. 

"Xin chào, tôi là Ravi.

Tôi có điều muốn nói về các ca khúc trong album "ROSES". Đầu tiên, tôi chân thành xin lỗi các thành viên của nhóm Red Velvet và công ty chủ quản mà tôi đã nhắc đến trong lyrics. Tôi cũng xin lỗi những fan đã luôn dõi theo tôi. Đúng ra tôi phải nói những lời này sớm hơn, tôi xin lỗi vì lời xin lỗi muộn này.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những việc mà tôi phải chịu trách nhiệm. Hôm nay 4/6, thông qua công ty chủ quản của Red Velvet, tôi đã gọi điện xin lỗi các thành viên cũng như những người có liên quan.

Tôi cũng cảm thấy nặng nề và có lỗi vì đã tạo ra sự việc lần này. Không chỉ với tư cách là ca sĩ Ravi, mà còn ở vị trí người thành lập GROOVL1N. Hiện tôi đang tự kiểm điểm về hành động vô tư của mình. Tôi đã không thể nhận thức được rằng sẽ có nhiều người cảm thấy khó chịu vì lời bài hát của tôi. Điều này thật đáng xấu hổ.

Bài hát này nhằm thể hiện năng lượng ngọt ngào và tươi sáng. Nhưng vì đã có một nhóm nhạc cụ thể được đề cập đến nên tôi nghĩ rằng mình phải chịu trách nhiệm với cảm xúc mà các nghệ sĩ đã phải chịu đựng.

Vì vậy, sau khi tham khảo ý kiến của nhà phân phối, chúng tôi quyết định sẽ gỡ bỏ bài hát trên tất cả các trang nghe nhạc. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng tôi sẽ xử lý nhanh nhất có thể. Tôi sẽ thận trọng hơn trong tương lai. Một lần nữa tôi xin lỗi vì đã làm nhiều người thất vọng. Sau này, tôi sẽ thể hiện những khía cạnh tốt hơn của bản thân". 


Leave a Reply