Park Kyung (Block B) chỉ đích danh các ca sĩ bị nghi ngờ gian lận nhạc số


Ngày 24/11, Park Kyung gây chú ý khi đăng tải một bài viết lên SNS cá nhân với nội dung: "Tôi cũng muốn thử gian lận nhạc số như Vibe, Song Ha Yea, Lim Jae Hyun, Jeon Sang Keun, Jang Deok Cheol, Hwang In Wook". Lý do là bởi vì anh không chỉ đề cập đến vấn đề gian lận nhạc số vốn đang bị chỉ trích mà còn trực tiếp chỉ đích danh tên thật của các ca sĩ.

Những ca sĩ được Park Kyung nêu tên đều đang có bài hát lọt top đầu BXH nhạc số online. Theo BXH ngày 24/11 của Melon - trang nhạc số lớn nhất Hàn Quốc, Call Me Back của Vibe (phát hành ngày 13/11), Another Love của Song Ha Yea (phát hành ngày 12/10), I'm A Little Drunk của Lim Jae Hyun (phát hành ngày 24/9), I Still Love You A Lot của Jeon Sang Keun (phát hành ngày 8/9), See You Later của Jang Deok Cheol (phát hành ngày 9/10), Sad Drinking của Hwang In Wook (phát hành ngày 1/11) đang lần lượt giành hạng 4, 8, 11, 13, 14 và 21.

201911241122778269_5dd9e9e90fe61.jpeg

Trong khi đó, ngày 25/11, công ty quản lý D1 Media của Lim Jae Hyun cho biết: "Chúng tôi muốn thông báo rằng nghi vấn gian lận nhạc số liên quan đến nghệ sĩ công ty trong bài đăng của Park Kyung vào ngày 24/11 là hoàn toàn vô căn cứ. Việc ngụy tạo BXH nhờ vào gian lận nhạc số là hành vi phạm tội rõ ràng và chúng tôi xin khẳng định rằng công ty chúng tôi cũng như nghệ sĩ trực thuộc không hề thực hiện hành vi phạm tội đó. Công ty cảm thấy vô cùng đáng tiếc khi Park Kyung đề cập đến chúng tôi như những tội phạm và công khai hủy hoại danh dự của chúng tôi. Công ty sẽ truy cứu trách nhiệm đối với hành vi lan truyền tin đồn sai sự thật, đồng thời xử lý mạnh tay bằng những hành động pháp lý đối với nam nghệ sĩ".

Không chỉ Lim Jae Hyun, đại diện của  Vibe, Song Ha Yea,  Jang Deok Cheol và Hwang In Wook đều đã đưa ra thông báo sẽ không nhân nhượng với Park Kyung vì hành vi tùy tiện lan truyền tin đồn sai sự thật và nghi ngờ gian lận nhạc số, cũng như hủy hoại danh dự nghệ sĩ.

Khi tranh cãi ngày một leo thang, phía Park Kyung đã lên tiếng thanh minh: "Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các vị bị nêu tên thật qua bài đăng trên SNS của Park Kyung. Park Kyung chỉ đưa ra phát ngôn về hiện trạng BXH nhạc số chứ không có ý đồ gây tổn hại danh dự của bất kỳ một cá nhân cụ thể nào. Mong nhận được sự thông cảm trước cách nói trực tiếp và thẳng thắn, gây khó chịu cho những người có liên quan của Park Kyung".

Kế đến, họ gửi lời xin lỗi: "Đây chỉ đơn thuần là phát ngôn phản ánh suy nghĩ của cá nhân nghệ sĩ căn cứ vào tin đồn lan truyền trong làng nhạc nói chung chứ chưa được xác nhận là thật. Mặc dù vậy, chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây bất tiện cho những vị bị nêu đích danh. Một lần nữa, mong nhận được sự lượng thứ của mọi người".

Gian lận nhạc số luôn bị chỉ trích là một vấn đề nhức nhối của làng nhạc. Khi thị trường nhạc số trực tuyến ngày một bành trướng, những phương pháp quảng bá ca khúc mới đa dạng vận dụng các kênh SNS cũng xuất hiện theo, gian lận nhạc số vì vậy cũng lan rộng hơn. Trước đó, trong năm 2018, vấn đề gian lận trong giới âm nhạc cũng từng gây tranh cãi, bắt đầu từ vụ việc của Nilo.

Tuy nhiên, trường hợp công khai nêu thẳng tên như Park Kyung là vô cùng hiếm gặp. Đặc biệt, bên cạnh các ca sĩ có độ nhận diện công chúng thấp, nam ca sĩ còn chỉ trích cả Vibe - bậc tiền bối từng nhiều lần khẳng định "đẳng cấp" của mình trên BXH nhạc số qua hàng loạt bản hit.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Park Kyung (Block B) chỉ đích danh các ca sĩ bị nghi ngờ gian lận nhạc số

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns