K-Chanel

Goo Hara được phát hiện tự tử tại nhà riêng

Ngày 24/11, Goo Hara được phát hiện trong tình trạng tắt thở tại nhà riêng ở phường Cheongdam, quận Gangnam, Seoul. Cảnh sát tiếp nhận thông báo lúc 18h (giờ Hàn Quốc) và đang tiến hành điều tra về cái chết của nữ ca sĩ.

Vào khoảng 20h (giờ Hàn Quốc) tối 24/11, một người thân cận của Goo Hara chia sẻ với tờ Ilgan Sports: "Cô ấy đã rất mệt mỏi vì nhiều chuyện khó khăn xảy ra liên tục. Cô ấy còn không có công ty quản lý ở Hàn Quốc. Cô ấy chủ yếu hoạt động ở Nhật Bản và gần đây đang sống tại Hàn Quốc".

Lúc sinh thời, Goo Hara từng bộc bạch rằng cô đang phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm. Hồi tháng 6, thông qua Instagram cá nhân, cố nghệ sĩ thổ lộ những tổn thương mà cô gặp phải vì các bình luận ác ý: "Thật không dễ dàng gì khi mắc phải căn bệnh trầm cảm. Chẳng lẽ các bạn không biết rằng ngay cả các bạn cũng có thể mắc bệnh trầm cảm hay bị đau ốm sao?". Trước đó vào tháng 5, cô đã có ý định tự tử tại nhà riêng nhưng may mắn được phát hiện kịp thời. Tháng 10 vừa qua, sau khi người bạn thân thiết lúc sinh thời Sulli qua đời, cô đã không kiềm lòng được và khóc nức nở vì sốc.

Ngày 24/11, đại diện của Goo Hara đưa ra thông báo chính thức về quy trình tổ chức tang lễ riêng tư: "Chúng ta đã phải đón nhận một tin tức vô cùng đau đớn và xót xa. Ngoài gia đình Goo Hara, những người thân quen của cô ấy cũng đang phải chịu nỗi bất an cùng cú sốc tâm lý không nhỏ. Chúng tôi tha thiết đề nghị mọi người hãy hạn chế lan truyền các tin đồn hoặc đưa ra những thông tin mang tính phỏng đoán, cũng như mong người hâm mộ cùng quý đại diện của các kênh truyền thông hãy hạn chế thăm viếng. Chúng tôi không khỏi đau xót khi phải báo cho mọi người tin dữ đột ngột này. Một lần nữa, chúng tôi xin được cáo lỗi vì yêu cầu hạn chế thăm viếng và xin bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc đến hương hồn người đã khuất".

Trong khi đó, tại cuộc họp báo diễn ra ngày 25/11, Lee Yong Pyo - giám đốc Sở cảnh sát Thủ đô Seoul - cho biết: "Vào khoảng 18h ngày 24/11, Goo Hara được phát hiện đã qua đời bởi một nữ giúp việc có mối quan hệ thân thiết với cô. Vì không liên lạc được với Goo Hara nên người này đã ghé đến nhà để kiểm tra".

Ông khẳng định: "Qua công tác giám định hiện trường và tổng hợp lời khai của gia quyến, cho đến hiện tại, chúng tôi không thấy có dấu hiệu nghi ngờ phạm tội (tình huống giết người). Kết quả phân tích video CCTV cho thấy Goo Hara về nhà vào khoảng 0h35 ngày 24/11, vì vậy thời gian tử vong được suy đoán là sau thời điểm đó. Chúng tôi dự kiến sẽ bàn bạc cùng phía kiểm sát để quyết định về việc khám nghiệm tử thi dựa trên ý kiến của gia quyến và kết quả giám định hiện trường. Hiện tại vẫn chưa có điều gì được quyết định".

Theo kết quả điều tra, cảnh sát phát hiện ghi chú viết tay của Goo Hara tại nhà riêng. Ông Lee Yong Pyo cho biết: "Chúng tôi tìm được ghi chú viết tay chứa nội dung bi quan về bản thân của Goo Hara".

Ban đầu, đại diện công ty chủ quản dự định tổ chức tang lễ riêng tư thể theo ý nguyện của gia đình người đã khuất, đồng thời đề nghị công chúng hạn chế thăm viếng. Tuy nhiên sang đến ngày 25/11, họ đã sắp xếp một khu viếng thăm riêng để các fan có thể gửi lời tạm biệt cuối cùng đến Goo Hara. Địa điểm viếng tang dành cho fan được ấn định là nhà tang lễ số 1 của bệnh viện Seoul St. Mary's Hospital. Thời gian thăm viếng sẽ diễn ra từ 15h ngày 25/11 cho đến 0h ngày 27/11 (giờ Hàn Quốc).

Leave a Reply