K-Chanel

Mnet tiếp tục dời lịch thanh toán thù lao cho X1

Bất chấp tuyên bố của CEO CJ ENM Heo Min Hee tại cuộc họp báo, rằng công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các sự kiện dẫn đến việc X1 tan rã, nhưng đã một tháng rưỡi trôi qua, vấn đề thanh toán thù lao đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Những người trong cuộc tiết lộ với Ilgan Sports, công ty quản lý của các thành viên X1 đã nhiều lần yêu cầu CJ ENM giải quyết các khoản thanh toán cho các hoạt động của nhóm, nhưng không có bất kỳ phản hồi nào từ công ty. Trong thời gian qua, hoạt động của X1 đã giúp thu về khoản lợi khá lớn, điển hình như cháy vé show-con tổ chức ở Gocheok Sky Dome ngay khi vừa debut vào năm 2019, bán MD (goods) show-con, tẩu tán hơn 500.000 album trong tuần đầu tiên phát hành, tham gia hàng loạt sự kiện nước ngoài như KCON... Tuy nhiên, tiền lại không được thanh toán đúng hẹn, dẫn đến tình trạng các thành viên phải làm việc không công. Được biết, chỉ tính riêng số tiền có được thông qua việc bỏ phiếu bằng tin nhắn suốt 4 mùa Produce, CJ ENM đã bỏ túi lên đến hàng trăm triệu won (khoảng 36 triệu won trong mùa 3, khoảng 88 triệu won trong mùa 4).

Trên thực tế, việc quyết toán cho X1 hiện vẫn chưa được tiến hành. Tháng 11/2019, công ty từng giải thích về việc chưa trả lương cho nhóm: "Các thành viên X1 chưa nhận được thù lao là vì chưa đến đợt quyết toán đầu tiên. Chúng tôi dự kiến sẽ thanh toán cho nhóm theo đúng lịch trình đã định". 

Tuy nhiên, thậm chí sau khi nhóm tan rã, tình hình vẫn không có tiến triển. Về vấn đề này, đại diện bộ phận quảng bá của Mnet cho biết: "Có rất nhiều mục cần phải điều chỉnh chi phí sau khi X1 tan rã. Nếu muốn quyết toán mọi khoản cùng một lúc sẽ tốn rất nhiều thời gian. Không lâu nữa, chúng tôi sẽ gửi đơn quyết toán đến các công ty chủ quản và thanh toán các chi phí".

Liên quan đến quỹ Kpop, đại diện này giải thích: "Chúng tôi đang xem xét việc điều hành quỹ Kpop này. Hiện số quỹ đầu tư đang ở mức 25,3 tỷ won và chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng lựa chọn công ty điều hành quỹ". Tiếp đó, về việc tái hoạt động của IZone, người này chia sẻ: "Mnet sẽ từ bỏ mọi lợi nhuận phát sinh từ hoạt động của nhóm".

Leave a Reply