K-Chanel

Melon làm rõ về nghi án gian lận nhạc số

Trước đó, ứng cử viên Kim Geun Tae - đại diện tỷ lệ của Đảng Nhân dân - đã nêu ra khả năng tồn tại vấn nạn gian lận nhạc số thông qua cơ quan truyền thông của Quốc hội, "Theo kết quả khảo sát tiến hành trong 5 tháng dựa trên thông tin được cung cấp, chúng tôi đã thu được 1.716 ID Daum và Melon của người dân được dùng vào việc gian lận nhạc số trái phép. Lượng người bị hack tài khoản kéo dài từ năm 1935 đến năm 2003 và có phạm vi rộng khắp, không phân biệt tuổi tác hay giới tính".

Theo đó, Creativer bị cáo buộc đã có hành vi gian lận nhạc số bắt đầu từ việc tiến vào BXH ca khúc nổi bật được tìm kiếm trên trang Hottracks từ khoảng 21h~23h - khung giờ ít người dùng hoạt động nhất trong khoảng thời gian thống kê có hiệu lực, sau đó lần lượt là top những từ khóa tìm kiếm tăng đột biến, số lượt streaming và download. Trong quá trình này, Creativer còn công phu dựng lên nhiều bình phong hòng xóa tan nghi ngờ gian lận, chẳng hạn như cho phát lại đồng loạt ca khúc của các ca sĩ khác như IU hay tiến hành đồng thời với chương trình tiếp thị lan truyền.

Ngày 8/4, đại diện của Melon làm rõ với tờ OSEN: "Chúng tôi chưa từng bị hack ID bất hợp pháp. Ngay từ trước khi vấn đề gian lận nhạc số được đề cập đến, chúng tôi đã thảo luận với các bộ phận liên quan để ổn định thị trường".

Tiếp đó, phía Melon cho biết: "Trong trường hợp có yêu cầu hợp tác với mục đích điều tra mang tích lợi ích cộng đồng, chúng tôi sẽ hợp tác tích cực hết sức có thể nếu luật pháp cho phép".

Leave a Reply