WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-35bcee7-e0a523.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

Lee Soo Man được bình chọn là doanh nhân ảnh hưởng nhất đến ngành giải trí thế giới - SAOKPOP
K-Chanel

Lee Soo Man được bình chọn là doanh nhân ảnh hưởng nhất đến ngành giải trí thế giới

Tạp chí Variety của Mỹ đã công bố danh sách Variety 500 - 500 doanh nhân quan trọng nhất với ngành giải trí toàn cầu. Trong bảng xếp hạng năm nay, giám đốc của SM Entertainment Lee Soo Man  đã có mặt, nhờ rất nhiều nỗ lực và đóng góp cho làn sóng K-Pop lan rộng khắp thế giới.

leesoman.jpg

Lee Soo Man đã được truyền cảm hứng từ màn biểu diễn hấp dẫn cả về âm nhạc lẫn hình ảnh của MTV. Sau đó, ông đã có một tầm nhìn mới về ngành công nghiệp tại Hàn. Năm 1996, ông cho ra mắt nhóm nhạc H.O.T, danh tiếng của nhóm lan xa vượt ra ngoài biên giới Châu Á và thậm chí họ còn tạo nên 'làn sóng Hàn Quốc'.

Với thành công như vậy, về sau ông mở rộng tuyển chọn những trainee người Trung Quốc, Hàn-Mỹ. Bước đi thành công của ông Lee bao gồm: S.E.S., Shinhwa, Fly to the Sky, BoA, TVXQ, Girls Generation, SHINee và hiện tượng mới nhất là EXO.

Ông đã từng là một ca sĩ nhạc dân ca nổi tiếng từ 1972 đến những năm 1980, mặc dù tài năng thực sự của ông ấy là sáng tác. Sau khi rời khỏi ngành âm nhạc, ông đã theo đuổi tấm bằng cao học ngành kĩ sư tin học tại Mỹ, nơi ông bắt gặp nguồn cảm hứng của mình từ MTV và quyết định quay lại với ngành công nghiệp âm nhạc.

16 Comments

Leave a Reply