K-Chanel

Kim Samuel xác nhận đã đăng ký bản quyền tên và chuẩn bị mở công ty một thành viên

Ngày 14/6, theo Cục Sở hữu trí tuệ, Samuel đã nộp đơn đăng kí dưới tên "Samuel" vào ngày 20/3. Cục Sở hữu trí tuệ đã nhận đơn xin điều chỉnh lần thứ nhất từ phía Samuel và đang xem xét kỹ lưỡng về việc đăng ký của nam ca sĩ.

Cái tên "Samuel" đã được đăng ký bản quyền thương hiệu trên nhiều phương diện từ lĩnh vực liên quan đến quản lý ca sĩ như quản lý nghệ sĩ, sản xuất đĩa, tổ chức concert, bán lẻ ảnh họa báo... cho đến cả lĩnh vực bán lẻ đồ dùng văn phòng phẩm, bán lẻ kính mắt...

Phía Samuel đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho việc hoạt động theo hệ thống công ty giải trí một thành viên. Hiện tại, trang chủ, tài khoản SNS chính thức và cả fan cafe mới đều đã được thành lập, đồng thời bài thông báo do Samuel và mẹ của anh đăng tải cũng đã được công bố.

Trước đó vào ngày 8/6, thông qua Instagram, Samuel đã tuyên bố tách khỏi Brave Entertainment để hoạt động độc lập. Sau đó, nam ca sĩ đã tiết lộ lý do rời công ty quản lý: "Brave Entertainment đã bắt ép tôi tham gia vào doanh nghiệp tư nhân về công nghệ chuỗi khối (blockchain) của giám đốc, hoàn toàn không liên quan gì tới hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, công ty cũng không thanh toán đầy đủ cho tôi".

Tuy nhiên, phía Brave Entertainment dự báo sẽ tiến hành biện pháp đối phó cứng rắn bằng pháp luật khi cho hay: "Phía mẹ Samuel đã đơn phương thông báo xác nhận sự vô hiệu lực của hợp đồng độc quyền. Việc trình diễn tại sự kiện liên quan đến công nghệ chuỗi khối (blockchain) là động thái nhằm giúp nam ca sĩ được công chúng và giới ngôn luận biết đến nhiều hơn với tư cách nghệ sĩ Kpop tiềm năng. Toàn bộ quá trình đã được tiến hành một cách hợp pháp".

Leave a Reply