K-Chanel

Brave Entertainment giải thích trước những tranh cãi hợp đồng với phía Samuel

Chiều 10/6, Brave Entertainment đã ra thông báo: "Samuel vẫn là vị thành niên nên mẹ ruột của cậu ấy đã thay mặt đưa ra lập trường và xảy ra nhiều mâu thuẫn với lập trường của công ty. Sau đó, phía của Samuel đã tự ý ra thông báo phủ nhận hiệu lực của hợp đồng cậu ấy đã ký kết với công ty".

Công ty chia sẻ: "Từ khi ký kết hợp đồng quản lý độc quyền với Samuel vào năm 2014 cho đến nay, để phục vụ cho sự phát triển của nghệ sĩ và sự nghiệp quản lý tuân thủ nghiêm túc nghĩa vụ của một công ty chủ quản, chúng tôi vẫn luôn không ngừng hỗ trợ, đầu tư hết mình cũng như thực hiện đầy đủ phận sự của mình ở mọi mặt. Hiện tại, hợp đồng giữa công ty và Samuel vẫn còn hiệu lực về mặt pháp lý và không hề phát sinh bất kỳ sự đối đãi không thỏa đáng nào".

Kế đến, công ty cho biết thêm: "Công ty dự định sẽ tiến hành các biện pháp đối phó mang tính pháp lý theo trình tự hợp pháp với đại diện của Samuel".

Ngày 11/6, thông qua thông cáo báo chí, đại diện pháp lý của Brave Entertainment - công ty luật Chaeum - đã làm rõ về cáo buộc Brave ép nghệ sĩ trình diễn quảng bá cho doanh nghiệp tư nhân của giám đốc: "Lời khẳng định cho rằng công ty ép nghệ sĩ tham gia để quảng bá cho doanh nghiệp cá nhân của giám đốc là không đúng sự thật. Việc Samuel trình diễn tại sự kiện có liên quan đến công nghệ "blockchain" (công nghệ lưu trữ thông tin trong các khối được liên bằng mã hóa) hoàn toàn không phục vụ cho mục đích quảng bá doanh nghiệp nói trên hay lợi ích cá nhân của giám đốc công ty. Ngược lại, đây là động thái giúp Samuel được công chúng cũng như giới ngôn luận biết đến nhiều hơn như một đại diện Kpop tiềm năng trong số các nghệ sĩ trực thuộc Brave sau khi xem xét thấy bản chất doanh nghiệp có liên quan đến âm nhạc dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất".

Tiếp đó, công ty phản bác: "Phía Samuel chủ trương rằng Brave đã nhiều lần cho xem hợp đồng giả nhưng trên thực tế, hoàn toàn không có chuyện Brave làm hợp đồng giả. Phía công ty đã tiến hành toàn bộ quá trình một cách hợp pháp, từ bước ký kết hợp đồng đến giai đoạn tổ chức sự kiện và chuyển tiền để chi trả phí sự kiện".

Đồng thời, Brave Entertainment cũng nêu quan điểm về tuyên bố của phía Samuel cho rằng công ty đã không đáp ứng yêu cầu cung cấp tài liệu thanh toán: "Tuy nhiên, thể theo yêu cầu của bố mẹ Samuel, Brave đã đưa ra dưới dạng văn bản các tài liệu chứng minh về nhiều hoạt động khác nhau mà phía Brave đã cung cấp cho Samuel, không chỉ riêng giấy tờ quyết toán mà còn bao gồm cả giấy tờ liên quan đến đào tạo hát/vũ đạo, dạy tiếng nước ngoài, huấn luyện gym cá nhân. Tuy nhiên, vì bất đồng ý kiến trong số tiền thanh toán nên mẹ của Samuel đã một lần nữa yêu cầu phía Brave cung cấp hoá đơn thanh toán phản ánh ý kiến đơn phương của mình. Tuy nhiên, bất chấp việc không hề có nội dung nào không chính đáng trong giấy thanh toán, mẹ Samuel vẫn yêu cầu chi trả một khoản tiền quá mức mà không cân nhắc tới những khoản như chi phí sản xuất, đồng thời bà cũng không công nhận nội dung thanh toán mà công ty đưa ra".

Phía đại diện pháp lý của công ty cho hay: "Cùng với đó, vì phần nhiều những chủ trương của phía Samuel là trái với sự thật nên Brave sẽ cố gắng hết sức để nắm bắt sự thật và truy cứu trách nhiệm pháp lý một cách nghiêm khắc, cả về những nội dung làm hủy hoại danh dự của công ty do thông tin xuyên tạc. Thêm nữa, chúng tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc vì sự việc lần này đã gây ra lo ngại cho nhiều người. Brave sẽ nỗ lực hết sức để để giải quyết vấn đề liên quan một cách ổn thỏa theo trình tự hợp pháp".

Trước đó, vào ngày 8/6, Samuel đã có những lời chia sẻ trên tài khoản SNS cá nhân của anh: "Tôi viết những dòng này vì có vẻ như các bạn Garnet thương yêu của tôi đang vô cùng lo lắng cho tôi. Gửi đến những fan hâm mộ đáng quý đã phải đoán định về sự biến động trong tình hình của tôi suốt thời gian qua đồng thời lo lắng và động viên cho tôi, tôi muốn được báo tin cho các bạn trước nhất, rằng kể từ giờ trở đi, tôi sẽ hoạt động độc lập".

Leave a Reply