K-Chanel

Hybe thành lập công ty con ở Mexico thâm nhập thị trường Mỹ Latinh

Ngày 13/11, HYBE thông báo sẽ thành lập một công ty con mới ở Mexico nhằm tăng cường độ nhận diện của công ty tại thị trường đang phát triển nhanh chóng này. HYBE Mỹ Latinh cũng đặt mục tiêu trở thành cầu nối để các nghệ sĩ của mình có thể đặt chân vào khu vực này với những nội dung mới.

Để đạt được mục tiêu này, HYBE có kế hoạch tuyển dụng các nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu và thiết lập các hệ thống T&D (Đào tạo và phát triển), A&R (Nghệ sĩ và tác phẩm) phù hợp nhất tại địa phương. Trong trung và dài hạn, hãng cũng đang xem xét nỗ lực áp dụng phương pháp kinh doanh đã được chứng minh của K-pop vào thể loại nhạc Latinh.

Cũng theo thông báo, chủ tịch hội đồng quản trị tại HYBE Mỹ Latinh sẽ là Isaac Lee - người sáng lập studio Exil Content. Trước khi ra mắt, HYBE Mỹ Latinh đã mua lại Exile Music, một công ty trực thuộc Exile Content, bước đệm để tăng tốc sự hiện diện tại thị trường Mỹ Latinh. Exile Music đã và đang phát triển các hoạt động kinh doanh như thu âm, xuất bản âm nhạc, quản lý nghệ sĩ và lên kế hoạch cho các show diễn.

Ngoài ra, Kah Jong Hyun - cựu giám đốc điều hành của YG Entertainment - sẽ đảm nhận vai trò CEO tại đây.

Leave a Reply