K-Chanel

Lee Soo Man, Bang Si Hyuk lọt vào danh sách ‘Variety 500’

Vào ngày 21/12, hãng truyền thông giải trí đại chúng nổi tiếng của Mỹ Variety đã công bố danh sách 500 nhân vật hàng đầu trong ngành truyền thông toàn cầu (Variety 500) dựa trên kết quả hoạt động của năm qua, để chọn ra những gương mặt lãnh đạo có ảnh hưởng nhất dẫn đầu ngành truyền thông toàn cầu.

Theo đó, có hai cái tên Hàn Quốc được vinh danh trong danh sách này, đó là nhà sáng lập công ty giải trí SM Entertainment Lee Soo Man và Chủ tịch công ty giải trí HYBE Bang Si Hyuk.

Variety giới thiệu nhà sản xuất Lee Soo Man là người sáng lập công ty SM Entertainment, cho ra mắt các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng toàn cầu như Super Junior, Girls' Generation, SHINee, Red Velvet, EXO, SuperM, NCT và Aespa, đồng thời cũng là một nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Ông Lee Soo Man là người Hàn duy nhất 5 năm liên tiếp có tên trong “Variety 500”.

Trong khi đó, Bang Si Hyuk là Chủ tịch của HYPE đang sở hữu nhóm nhạc đình đám BTS. Tháng 4 vừa qua, HYPE đã mua lại 100% cổ phần của Ithaca Holdings, công ty giải trí tổng hợp do "ông bầu" quyền lực bậc nhất của Mỹ Scooter Braun sáng lập, đang quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng trong đó có ngôi sao nhạc Pop Justin Bieber, Ariana Grande, Selena Gomez.

Ngoài ra, danh sách 'Variety 500' còn có sự góp mặt của đạo diễn Bong Joon Ho, phó Chủ tịch CJ Group Lee Mi Kyung, người đang đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của phim Hàn vào Mỹ và Steve Yun, một diễn viên của phim 'Minari'. Roy Lee, Giám đốc điều hành của Vertigo Entertainment, một người Mỹ gốc Hàn, cũng được xuất hiện trong sanh sách năm nay.

Leave a Reply