K-Chanel

Daesung bị truy thu 1,2 tỷ won thuế do có hoạt động bất hợp pháp trong tòa nhà của mình

Ngày 20/11, Channel A đưa tin: "Cảnh sát đã bắt đầu điều tra về việc rút ruột tiền thuế của tụ điểm giải trí đăng ký kinh doanh dưới hình thức nhà hàng thông thường tại tòa nhà 8 tầng do Daesung sở hữu. Cục thuế đã gửi giấy thông báo yêu cầu chủ tòa nhà là Daesung nộp bổ sung khoảng 1,2 tỷ won tiền thuế".

Sau khi tiếp quản tòa nhà vào năm 2017, Daesung đã nộp thuế trước bạ và thuế tài sản dựa trên tiêu chuẩn một nhà hàng thông thường. Do đó, có thể thấy việc rút ruột tiền thuế là có thật. Dù Daesung nói rằng bản thân không biết gì về việc kinh doanh tụ điểm giải trí nhưng việc đánh thuế cao đã được tiến hành riêng biệt với điều tra của cảnh sát. Thêm vào đó, nghi ngờ rút ruột thuế tiêu dùng cá nhân của Tổng cục thuế Seoul đối với tụ điểm giải trí cũng đang được điều tra. Việc có đến 5 tầng tại tòa nhà của Daesung, bao gồm tầng hầm thứ nhất và từ tầng 5 đến tầng 8 kinh doanh tụ điểm giải trí đã được xác nhận là sự thật.

Channel A còn cho biết: “Đúng là phía Daesung đã thế chấp tòa nhà để vay số tiền 5,2 tỷ won từ doanh nghiệp cho vay. Năm 2017, Daesung vay ngân hàng để mua tòa nhà với giá 31 tỷ won. Sau đó, anh rao bán tòa nhà với giá 40 tỷ won nhưng không bán được. Có vẻ nam ca sĩ dùng số tiền vay mượn đó để trả nợ ngân hàng khi đến kỳ đáo hạn”.

Trong khi đó, Daesung vừa xuất ngũ vào ngày 10/11.

Leave a Reply