Cục sở hữu trí tuệ can thiệp kiểm soát các sản phẩm giả mạo liên quan đến Big Hit và BTS


Ngày 23/10 vừa qua, Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc chính thức thông báo sẽ bắt đầu thực thi các biện pháp can thiệp và quản lý nhằm triệt tiêu hành vi xâm phạm quyền thương hiệu, như phân phối hàng giả, hàng nhái các sản phẩm liên quan đến Big Hit Entertainment BTS.

Dựa trên báo cáo của Big Hit vào ngày 30/3, Cảnh sát tư pháp đặc biệt của Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã tiến hành cuộc kiểm tra 4 nhà phân phối các sản phẩm giả mạo liên quan đến BTS trên các kênh lưu thông online/offline, và khởi tố hình sự tất cả các bên liên quan. Tại hiện trường, cảnh sát đã nghiệm thu hàng ngàn văn hóa phẩm vi phạm quyền thương hiệu, như quần áo, phụ kiện và tạp chí…

Bên cạnh đó, Big Hit còn thông báo trên trang chủ chính thức của BTS rằng sẽ kiểm tra và hạn chế tối đa việc mua bán sản phẩm giả mạo, đồng thời phối hợp với Cục sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm soát tại hiện trường nơi diễn ra concert.

Giám đốc Cục sở hữu trí tuệ, ông Park Won Ju cho biết, “BTS không chỉ là biểu tượng văn hóa đại diện cho Hàn Quốc, mà còn là xu hướng của cả thế giới. Việc lưu thông và buôn bán hàng hóa giả mạo về BTS tràn lan sẽ tác động xấu đến nền kinh tế Hàn Quốc”. Ông Park cũng nhấn mạnh các bên liên quan cần nỗ lực hơn nữa để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.Thấy hay thì ngại gì không share !

1.6k
0
1.6k shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Cục sở hữu trí tuệ can thiệp kiểm soát các sản phẩm giả mạo liên quan đến Big Hit và BTS

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns