K-Chanel

Công ty giải trí do Kang Daniel thành lập đang trên bờ phá sản

Ngày 21/5, công ty giải trí Konnect, do cựu thành viên Wanna One - Kang Daniel thành lập, đã bắt đầu quá trình đóng cửa. Có nguồn tin cho rằng các nhân viên của công ty đã bị sa thải hoặc xin từ chức, và văn phòng trụ sở của công ty đã bị thanh lý vào đầu năm nay.

Tất cả các nghệ sĩ trực thuộc Konnect, bao gồm nữ ca sĩ Yuju (cựu thành viên Gfriend), nam ca sĩ Chancellor, và nhóm nhảy We Dem Boys, đã rời công ty sau khi hết hạn hợp đồng độc quyền. Kang Daniel cũng dự kiến sẽ rời công ty khi hợp đồng của anh kết thúc vào tháng tới.

Kang Daniel thành lập Konnect Entertainment vào năm 2019 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO). Tuy nhiên, gần đây anh đã đệ đơn tố cáo lên Sở Cảnh sát Seoul đối với cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 70% cổ phần (tạm gọi là A), với bốn tội danh bao gồm giả mạo tài liệu, tham nhũng, biển thủ, và xâm phạm mạng viễn thông và máy tính để thực hiện lừa đảo.

Cụ thể, A đã lấy con dấu công ty và giả danh CEO ký kết một hợp đồng trị giá 10 tỷ won (7,3 triệu USD) vào tháng 12/2022, chuyển hơn 2 tỷ won (1,5 triệu USD) từ tài khoản công ty ra nước ngoài mà không thông qua ban điều hành; tiêu xài hàng chục triệu won bằng thẻ công ty và báo cáo trong sổ sách kế toán là chi phí đạo cụ; và rút hơn 1,7 tỷ won (1,2 triệu USD) từ tài khoản ngân hàng của Kang Daniel. Tổng số tiền thiệt hại của nam ca sĩ và công ty ước tính khoảng hơn 10 triệu USD.

Việc này đã dẫn đến quyết định đóng cửa Konnect và gây ra nhiều xáo trộn cho các nghệ sĩ và nhân viên trực thuộc công ty. Kang Daniel, người đã góp phần lớn vào sự phát triển của công ty, cũng sẽ đối mặt với nhiều thách thức khi hợp đồng của anh kết thúc.

Đây không phải là lần đầu nam sĩ vướng vào kiện tụng với công ty quản lý. Năm 2019, Kang Daniel đã nộp đơn kiện nhằm chấm dứt hợp đồng với LM Entertainment do bị công ty đối xử bất công, tự ý bán hợp đồng độc quyền của nam ca sĩ cho bên thứ 3 với giá cao hơn để hưởng lợi.

Leave a Reply