K-Chanel

Công ty của Illit kiện Min Hee Jin làm tổn hại danh dự trước cáo buộc đạo nhái

Ngày 22/5, Belift Lab, công ty quản lý của nhóm nhạc nữ Illit, đã nộp đơn kiện Giám đốc điều hành (CEO) Ador Min Hee Jin với cáo buộc cản trở kinh doanh và làm tổn hại danh dự. Belift Lab tuyên bố rằng bà Min gây thiệt hại bằng những cáo buộc vô căn cứ nhắm vào công ty và nghệ sĩ của họ. Công ty đã nộp tài liệu liên quan cho cơ quan tư pháp để chứng minh và đánh giá theo các tiêu chuẩn và thủ tục hợp lý.

Theo Belift Lab: "Hôm nay, chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại CEO Min về tội cản trở hoạt động kinh doanh và phỉ báng vì đang gây thiệt hại cho công ty và các nghệ sĩ bằng những tuyên bố sai lệch. Về cáo buộc đạo nhạc của CEO Min đối với Illit, chúng tôi khẳng định rằng điều này không đúng sự thật. Chúng tôi đã nộp bằng chứng cho cơ quan tư pháp để chứng minh những nghi ngờ là không có cơ sở, và mặc dù có thể mất một thời gian, chúng tôi sẽ phân định đúng sai theo thủ tục pháp lý."

Belift Lab cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi nỗ lực và thành quả của các nghệ sĩ và nhân viên công ty bị hạ thấp do những suy đoán thiếu căn cứ và thông tin sai lệch. Đạo nhái về sở hữu trí tuệ là một vấn đề cần được xét xử theo những tiêu chuẩn và thủ tục hợp lý, không phải dựa trên cách giải thích phiến diện và xuyên tạc của cá nhân.

Công ty quản lý của Illit nhấn mạnh rằng cáo buộc đạo nhái từ Min Hee Jin đối với nhóm nữ tân binh này là sai sự thật. "Chúng tôi rất tiếc khi nỗ lực và thành quả của các nghệ sĩ cũng như nhân viên công ty bị chê bai do những suy đoán liều lĩnh và thông tin sai lệch," Belift Lab nói thêm.

Ngoài ra, mặc dù vấn đề này không liên quan trực tiếp đến Illit, các thành viên của nhóm vẫn phải chịu những bình luận ác ý, chế giễu và tấn công cá nhân ở mức độ nghiêm trọng. Belift Lab yêu cầu công chúng dừng các hành động lăng mạ, phỉ báng ác ý, lan truyền tin đồn thất thiệt và công kích cá nhân đối với các thành viên Illit. "Chúng tôi yêu cầu các bạn ngưng mọi hành vi tấn công, vu khống nghệ sĩ, lan truyền thông tin sai lệch và phỉ báng," phía Belift Lab nhấn mạnh.

Trước đó, công ty mẹ Hybe của hai hãng giải trí đã bất ngờ tiến hành cuộc kiểm toán Ador vào tháng 4 vì nghi ngờ CEO Min Hee Jin và ban giám đốc Ador âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý. Trong một cuộc họp báo sau đó, bà Min phủ nhận các nghi ngờ này, khẳng định rằng nguồn gốc sự việc là do Hybe "thiên vị" giữa các nghệ sĩ, và concept của nhóm nhạc nữ tân binh Illit giống với NewJeans, dự án tâm huyết của bà

Leave a Reply