WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-35df55b-3535ba.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

Cơ quan Văn hóa Hàn Quốc nhận đơn khiếu nại liên quan đến BTS - SAOKPOP
K-Chanel

Cơ quan Văn hóa Hàn Quốc nhận đơn khiếu nại liên quan đến BTS

Theo thông tin từ truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tiếp nhận các đơn khiếu nại yêu cầu hủy bỏ các bằng khen đã trao cho BTS, bắt nguồn từ những nghi vấn về gian lận nhạc số từ năm 2017.

Các đơn khiếu nại này được chuyển đến các cơ quan liên quan để tiến hành điều tra, trong đó có Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) và Hội đồng phát triển nội dung Hàn Quốc (Korea Content Creative Agency). Cả hai tổ chức này đều sẽ yêu cầu phản hồi từ Big Hit Music, công ty chủ quản của BTS, và tiến hành điều tra kỹ lưỡng thông qua sự hợp tác từ các cơ quan điều tra, theo đúng quy trình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Điều này xảy ra sau khi phán quyết về vụ tống tiền Big Hit Music xảy ra vào tháng 1/2017 được đào lại. Theo đó, các tài liệu của tòa án nhấn mạnh rằng công ty BTS đã thực hiện các hoạt động marketing bất hợp pháp. Chuyên gia pháp lý cho biết tòa gọi vụ việc một cách rõ ràng là "thao túng bảng xếp hạng", "marketing bất hợp pháp".

Theo tờ Joynews24, vụ lùm xùm cáo buộc can thiệp vào bảng xếp hạng âm nhạc của BTS tưởng chừng đã kết thúc vào năm 2017 nhưng giờ lại đang phải đối mặt với một làn sóng tranh cãi mới. Tòa án đã công bố quyết định kết án 1 năm tù giam đối với A, với cáo buộc đe dọa tống tiền sau khi sử dụng chiêu trò "sajaegi marketing" liên quan đến BTS. Phán quyết tòa tại thời điểm đó đã chỉ rõ rằng hành vi gian lận để kiếm tiền dựa vào việc can thiệp vào bảng xếp hạng âm nhạc. Sự việc này lại trỗi dậy sau khi thông tin này được đưa ra ánh sáng gần đây.

Trong khi đó, công ty quản lý BTS, Big Hit Music tuyên bố rằng: “Vụ việc mà Big Hit Music bị đe dọa bởi một công ty đối tác vào năm 2017, tên tội phạm đã bị kết án 1 năm tù giam với cáo buộc gian lận và đe dọa tống tiền.” Các hoạt động marketing được đề cập trong các cáo buộc về gian lận và tống tiền chỉ là lập luận một chiều của tên tội phạm và công ty này cho rằng marketing gian lận nhưng không phạm pháp thường được coi là một hình thức viral marketing thông thường.

Leave a Reply