WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-35df11b-df04ab.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

Hybe từ chối yêu cầu quyền chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans - SAOKPOP
K-Chanel

Hybe từ chối yêu cầu quyền chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans

Ngày 22/4 vừa qua, HYBE đã thực hiện một đợt thanh tra bất ngờ với công ty con Ador do nghi ngờ ban điều hành có ý định chiếm đoạt quyền quản lý và tách riêng. Đến ngày 25/4, Giám đốc điều hành (CEO) Ador là Min Hee Jin đã mở cuộc họp báo để đưa ra lập trường của mình. Cô đưa ra những lập luận tố HYBE thất hứa, vi phạm lòng tin, tung tin bất lợi xoay quanh hoạt động của ADOR và các label con dưới trướng. Nổi cộm nhất là công bố lý do tranh chấp xuất phát từ việc HYBE sao chép NewJeans để tạo nên ILLIT. 

Trong tình hình lục đục nội bộ giữa 2 công ty, một nguồn tin từ giới giải trí Hàn Quốc tiết lộ công ty luật của bà Min đã gửi Bản thỏa thuận cổ đông sửa đổi cho phía HYBE hồi tháng 2 năm nay. Bản thỏa thuận này bao gồm yêu cầu “quyền chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans”, mà không thông qua thảo luận với ban giám đốc của Ador.

Từ góc độ của một công ty giải trí, hợp đồng độc quyền với các nghệ sĩ được coi là tài sản quan trọng để điều hành công ty, và thường cần phải được ban giám đốc phê duyệt. Tuy nhiên, HYBE đã từ chối đề xuất này vì họ cho rằng đó là không hợp lý.

Hiện tại, ban giám đốc của Ador bao gồm ba người, trong đó có bà Min. Nhưng với việc HYBE hiện đang nắm giữ 80% cổ phần của Ador, họ có thể triệu tập cuộc họp bất thường của Đại hội đồng cổ đông và thay thế ban giám đốc của Ador để ngăn chặn sự ra đi của nghệ sĩ. NewJeans, là nghệ sĩ duy nhất của Ador, nên nếu yêu cầu trên được chấp thuận, Ador có thể trở thành “cái vỏ rỗng”.

Giám đốc Min đã giải thích về đề xuất này bằng việc cho rằng đó là một nỗ lực để giải quyết những can thiệp không hợp lý từ phía HYBE trong quá trình ra mắt NewJeans. Điều này đã được thảo luận với CEO Park Ji Won trong cuộc gặp trực tiếp vào ngày 25/1 và sau đó mới gửi đến HYBE vào ngày 16/2. Bà cũng đặt nặng rằng HYBE đang thực hiện một chiến dịch ném đá vào hình ảnh của mình bằng cách bóp méo sự thật.

Min Hee Jin gia nhập HYBE năm 2019, và được bổ nhiệm làm CEO của ADOR năm 2021. Năm 2022, cô ra mắt New Jeans - nhóm nhạc mà cô luôn tự hào gọi là “đứa con tinh thần” đầu tay của mình.

Leave a Reply