K-Chanel

CEO MBK Entertainment lên tiếng về việc tranh chấp cái tên “T-ara”

CEO MBK Entertainment Kim Kwang Soo đã có cuộc phỏng vấn với TV Report vào ngày 19/1, tại đây ông đã chia sẻ về việc tranh chấp cái tên "T-ara", sau khi các truyền thông đưa tin về việc bốn thành viên còn lại của T-ara quyết định nộp đơn giành lại quyền sử dụng cái tên này.

Kim Kwang Soo cho biết : "Tôi không hề có dụng ý tham lam khi quyết định đăng kí  quyền sở hữu cái tên T-ara. Thậm chí, tôi còn không có kế hoạch tuyển chọn thêm thành viên mới dưới cái tên T-ara. Tuy nhiên, tôi muốn bảo vệ  cái tên này vì sau tất cả những nỗ lực và khó khăn mà công ty đã trải  qua để tạo nên tên tuổi cho T-ara, chẳng lẽ tôi không thể có quyền sở hữu ư?"

Tôi là người quyết định lấy cái tên T-ara, chọn ra các thành viên, định hình cho nhóm. Mọi chuyện đều khởi  đầu với cái tên đó. Nó không phải là thứ gì đó mà 4 thành viên (Hyomin,  Jiyeon, Eunjung, Qri) có thể sở hữu cho riêng bản thân họ. Nó thuộc về công ty, cũng như những ai đã vì nó mà làm việc chăm chỉ.

Ở trường hợp của hai nhóm SG Wannabe và Davichi, tôi cho phép họ sử dụng  tên nhóm ngay cả khi họ đã rời công ty vì những thành viên trong nhóm  đều gặp riêng tôi để xin phép một cách lịch sự. Tuy nhiên, một vài thành  viên của T-ara lại bộc lộ sự tham lam của mình qua những hành vi đi  ngược với mục đích chân chính. Điều đó đã làm tôi rất buồn vì chúng tôi  đã cùng làm việc với nhau trong suốt 10 năm qua.

Ngoài ra MBK Entertainment cũng khẳng định họ sẽ chờ phán quyết cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc : “Việc T-ara nộp đơn xin  bác bỏ là chuyện sẽ được giải quyết hợp pháp trong các giới hạn của luật lệ. Đây không phải là chuyện mà chúng tôi cần phải bày tỏ ý kiến và  phản hồi lại”.

Leave a Reply