K-Chanel

Bighit Entertainment cùng công ty con beNX đầu tư 70 tỷ won vào YG PLUS

YG Entertainment đã tiết lộ rằng họ quyết định tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit Entertainment vào ngày 27/1 vừa qua. Big Hit và công ty con beNX sẽ đầu tư vào YG Plus 70 tỉ won (tương đương 1.442 tỉ đồng). Đồng thời, cổ phần của YG Entertainment trong YG Plus từ 37% sẽ giảm xuống 26% và Big Hit sẽ nắm giữ 10,2% cổ phần trong công ty này.

Trong khi đó, YG Plus là công ty kinh doanh và phân phối âm nhạc của Hàn. Hoạt động kinh doanh chính là sản xuất, phân phối và bán hàng, bên cạnh đó còn là công ty quảng cáo và kinh doanh âm nhạc. Công ty cũng vận hành nền tảng nhạc số VIBE của Naver.

Naver đầu tư 354.8 triệu won vào beNX của Big Hit và đổi tên công ty con này thành WEVERSE COMPANY Inc. Weverse của Big Hit và Vlive của Naver sẽ kết hợp để tạo nên một nền tảng online toàn cầu mới tích hợp những dịch vụ tiêu biểu sẵn có trên 2 platform, dự kiến ra mắt trong năm tới. 

Theo đó, các nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment và các công ty con được dự đoán sẽ tham gia vào nền tảng Weverse. Đây được xem là bước tiến mới để đưa Black Pink, TREASURE, Big Bang… tiếp cận gần hơn với người hâm mộ toàn cầu. Hai công ty đang mong đợi những hiệu ứng tích cực trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm tạo nền tảng, phân phối và kinh doanh nội dung sẽ được tiếp tục thông qua việc hợp tác

Leave a Reply