Album mới của iKON sẽ bao gồm ca khúc do B.I sáng tác


iKON được xác nhận trở lại với mini album thứ 3 "i DECIDE" vào 6/2 tới. Đến sáng 29/1, qua YG Life YG bất ngờ đăng tải thông báo các ca khúc do B.I (thành viên rời nhóm giữa năm 2019) sáng tác vẫn sẽ góp mặt trong sản phẩm sắp tới của nhóm ngay trước thềm comeback.

YG cho biết : "Mini album sắp phát hành ngày 6/2 của iKON dự kiến sẽ bao gồm tổng cộng 5 ca khúc mới".

Kế đến, công ty cho hay: "Album lần này đã được thu âm hoàn chỉnh từ đầu năm 2019 với mục tiêu ban đầu là phát hành vào giữa năm 2019. Tuy nhiên vào khoảng giữa năm 2019, do B.I - người từng đảm nhận vai trò trưởng nhóm đồng thời là nhà sản xuất - bất ngờ rời iKON, nên kế hoạch phát hành ca khúc mới đã bị hoãn vô thời hạn. Nội bộ công ty đã liên tục xem xét thận trọng về việc phải sử dụng những ca khúc đã được hoàn tất vào đầu năm 2019 như thế nào".

YG giải thích: "Chúng tôi đã cân nhắc về 2 vấn đề lớn. Đầu tiên, chúng tôi đã đắn đo xem có nên loại bỏ tất cả các ca khúc mà B.I tham gia sáng tác và bắt đầu lại từ đầu với những bài hát hoàn toàn mới hay không. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy lo ngại sâu sắc và không thể không cân nhắc đến nhược điểm rằng điều này sẽ khiến thời gian vắng bóng cũng như trở lại của iKON kéo dài hơn nữa. Thứ hai, có phương án khác là chúng tôi sẽ loại trừ tất cả phần rap của B.I và tạo nên giai điệu mới để các thành viên khác thu âm lại. Song việc này sẽ làm mất sự cân bằng và thứ tự thể hiện phần hát của các thành viên trong các ca khúc cũ, dẫn đến việc chúng tôi phải sắp xếp lại thứ tự cũng như phần hát của 6 thành viên và thu âm ca khúc lại từ đầu. Sau khoảng thời gian dài trăn trở, các thành viên và công ty đã quyết định đi theo hướng áp dụng cả phương án thứ nhất và thứ hai".

Công ty chia sẻ: "Những ca khúc cũ không phải là bài hát tự sáng tác của riêng B.I mà là sản phẩm chung hợp tác cùng đội ngũ sáng tác của YG và cũng là những ca khúc chứa đựng tình cảm và sự nỗ lực của các thành viên iKON trong quá trình chuẩn bị, nên chúng tôi đã quyết định chỉnh sửa để sử dụng chúng. Đồng thời công ty cũng bổ sung ca khúc mới của các thành viên khác - những người lần đầu tiên ghi tên mình với tư cách nhạc sĩ - vào album mới lần này nhằm khuyến khích họ tích cực tham gia sáng tác".

Cuối cùng, công ty hứa hẹn: "Ngoài B.I, 6 thành viên iKON sau khi không còn trưởng nhóm đều đã không thể bày tỏ tâm trạng hối lỗi vì không thể nói một lời với người hâm mộ suốt thời gian qua. Công ty xin được gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các fan hâm mộ vì đã không thể quản lý nghệ sĩ thật tốt. Dù bây giờ có hối hận cũng đã muộn màng, nhưng để bảo vệ 6 thành viên còn lại của iKON, YG sẽ hết lòng đầu tư và hỗ trợ bằng mọi nguồn lực có thể".


Thấy hay thì ngại gì không share !

983
0
983 shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Album mới của iKON sẽ bao gồm ca khúc do B.I sáng tác

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns