Ý nghĩa đằng sau cái tên của các nhóm nhạc thần tượng K-pop


1.TWICE

twice_1447883286_TWICE

Nhóm nhạc nữ tân binh của JYP – TWICE đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích rộng rãi từ các K-pop fan trên toàn thế giới kể từ lần debut tháng 10 vừa qua. Điều này không đáng ngạc nhiên vì TWICE đều tụ hội những thành viên với cá tính khác biệt và tài năng thiên bẩm. Vậy phía sau sự thành công này điều gì?

JYP cho biết, mục tiêu của TWICE là “gây tác động 2 lần” đến khán giả trong từng tiết mục biểu diễn. Đầu tiên là tác động đến thính giác và sau đó là tác động lần hai đến thị giác – đó là ý nghĩa của cái tên TWICE. Hãy chờ xem những cô gái của JYP mang lại điều gì trong tương lai nhé!

2.EXO

EXO-Love-Me-Right
EXO là ghi tắt của hành tinh EXO – EXOPLANET, một hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời. EXO là một cái tên nghe rất kêu và có vẻ “phi thường” – cũng giống như hình tượng mà SM muốn EXO hướng đến. Quả thật như thế, những sân khấu của EXO luôn mang cái gì đó rất “vũ trụ” và “ảo diệu”.

3.VIXX

VIXX

VIXX đại diện cho Voice (Âm thanh), Visual (Bề Ngoài), và Value (Giá trị) tồn tại trong Excelsis (Tối cao). Nói tóm lại VIXX có nghĩa là Giọng hát, Ngoại hình, và Giá trị ở mức Tối Cao.

4.AOA

aoa_heart_attack-2

 

AOA là ghi tắt của Ace of Angel với từ “Angle” (thiên thần) tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng như thiên thần.

5.iKON

ikon-s-bi-u-di-n-rhythm-ta-tr-n-s-n-kh-u-inkigayo-tu-n-n-y

Chữ “C” trong “Icon” (Biểu tượng), được thay thế bởi chữ “K” trong “Korea” (Hàn Quốc), có nghĩa rằng nhóm có thể trở thành biểu tượng của Hàn Quốc. YG tạo ra iKON với ý tưởng xây dựng một nhóm nhạc có thể trưởng thành qua thời gian và trở thành biểu tượng của K-pop.

6.SISTAR

twice_1447884008_sistar

SISTAR là một cái tết hết sức thân thiện. Cái tên này là sự kết hợp giữa “Sister” (chị/em gái) và “star” (ngôi sao), có nghĩa là “siêu sao thân thiện”.

7.GOT7
Cái tên đơn giản được tạo nên khá đơn giản. Số 7 là con số may mắn và GOT7 có nghĩa là – “7 people that’s got luck” – 7 thành viên may mắn.

Got7_comback

8.F(x)

fx1
F(x) là một cái tên hàm chứa nhiều ý nghĩa. Phát âm của từ “f(x)” hoàn toàn giống với “effects” (ảnh hưởng). Nhưng theo như SM, cái tên này có 2 ý nghĩa. Đầu tiên, phần tử “x” tượng trưng cho mỗi thành viên trong nhóm, có nghĩa là nhóm được tạo nên từ những thành viên. Ý nghĩa thứ 2 còn trừu tượng hơn. Chữ “f” trong “flower” và “x” là biểu tượng của nhiễm sắc thể nữ, vì vậy f(x) là “những cô gái xinh như hoa”. Dù sao thì cái tên cũng rất trừu tượng, và tất nhiên bản thân phong cách âm nhạc của f(x) cũng trừu tượng và tất nhiên rất chất giống như cái tên của nhóm.

9.B.A.P

bap_group_photo
B.A.P là chữ cái đầu của “Best, Absolute, Perfect” (“Đỉnh nhất, Tuyệt đối, Hoàn Hảo”), có nghĩa là nhóm hướng tới sự đỉnh cao, luôn luôn là nhất.

10.Big Bang

bigbang-tour-hong-kong-usa
Big Bang là cái tên được lấy cảm hứng từ “Big Bang Theory” (thuyết “ Vụ Nổ Lớn”), vụ nổ tạo nên vũ trụ. Từ “Bang” còn tượng trưng cho “sự bùng nổ”, có nghĩa rằng nhóm sẽ tạo nên sự thay đổi cho ngành công nghiệp âm nhạc. Và tất nhiên, Big Bang đã có góp phần lớn trong việc phát triển và đưa K-pop ra toàn thế giới.

11.SHINee

twice_1447704638_wfiDBZz_pVDPNa6PZIuEtRhOpe-Coe0ZoPVsY4r9_bBIbi__jzhnlZAqD4m2pCJBpXnjVdN9IK9vhzKIYNJPgIiywhP8YJOCC_mRPE5C0YtnM929K1Odi1WxGB9MnwlrmOeaRyOT
Các thành viên SHINee đã giải thích ý nghĩa cái tên của nhóm rằng SHINee được đặt theo dạng của từ “employer” (ông chủ) và “employee” (nhân viên). Theo đó, fan là những người “shine” (sự chiếu sáng) – những người soi sáng, còn 5 thành viên là “SHINee”, cho thấy sự quan trọng của fan đối với nhóm.

12.B1A4

b1a4-concert-2015
B1A4 có nghĩa là “Be the One, All for One”. Bên cạnh đó, B1A4 còn ám chỉ nhóm máu của cách thành viên trong nhóm. Trong B1A4 có 1 thành viên thuộc nhóm máu B, còn 4 thành viên còn lại thuộc nhóm máu A.

13.2AM + 2PM

twice_1447884521_2PM_2AM
2AM và 2PM là 2 nhóm nhạc anh em nhưng có phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. 2PM – 2 giờ chiều – tượng trưng cho phần náo nhiệt nhất trong ngày, cho thấy nhóm hướng đến phong cách âm nhạc mạnh mẽ và đầy năng lượng. Về phần 2AM, 2 giờ sáng là lúc con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lúc này họ thường nhìn lại một ngày và trở nên yếu đuối, tình cảm hơn, cũng như phong cách âm nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng, và đầy cảm xúc của 2AM.

14.Nine Muses

twice_1447884612_NINE_MUSES

Nine Muses (9 vị thần) là cái tên được lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp. Thần thoại kể rằng Chín vị thần này đã ban cho những nghệ sĩ, những nhà triết học, và con người những nguồn cảm hứng bất tận để Sáng Tạo ra mọi thứ.

15.Seventeen

twice_1447884681_Seventeen
Lúc đầu nhóm Seventeen có 17 thành viên nhưng trước khi debut, 4 thành viên đã rút khỏi nhóm. Tuy nhiên, các thành viên cho biết cái tên Seventeen lại có ý nghĩa khác. Nhóm được chia làm 3 nhóm nhỏ phụ trách ba mảng khác nhau, đó là Hip Hop, Hát, và Trình diễn, thế nhưng cuối cùng họ vẫn là một nhóm. Vì thế 13 thành viên + 3 nhóm nhỏ + 1 nhóm lớn = 17 (Seventeen).

16.Miss A

twice_1447884687_miss_A
Miss A là một cái tên đáng yêu với ý nghĩa hết sức sáng tạo. Miss A có nghĩa là Miss Asia with the highest rank, A! – Những quý cô hạng A siêu cấp châu Á!

17. 2NE1

twice_1447884693_2NE1
2NE1 được viết tắt từ “New Evolution of the 21st Century”, có nghĩa là “Sự Tiến Hóa mới của thế kỉ 21”. Đa số mọi người đọc tên nhóm là “Twenty One” (21), nhưng về mặt ngữ âm, 2NE1 được đọc là “To Anyone” (“đối với bất cứ ai”). Có lẽ đây là một cái tên tuyệt vời và sáng tạo nhất.

Bạn thích cái tên nào nhất ?

 

Diệp Lưu / Tri thức trẻ

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
1
Lol
Love Love
1
Love
OMG OMG
1
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Ý nghĩa đằng sau cái tên của các nhóm nhạc thần tượng K-pop

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns