K-Movie/Drama

Ủy ban điều tra yêu cầu CJ E&M xin lỗi vụ việc PD "Drinking Solo" tự sát

Ủy ban điều tra yêu cầu CJ E&M xin lỗi vụ việc PD "Drinking Solo" tự sát

Mới đây ủy ban điều tra (bao gồm một số luật sư và các công viên chức) đã tổ chức một cuộc họp báo vào 18/4 yêu cầu CJ E&M lên tiếng xin lỗi vụ việc PD bộ phim “Drinking Solo” tự tử. (Xem thêm: PD “Drinking Solo” tự tử, gia đình nạn nhân chuẩn bị cuộc chiến pháp lý với CJ E&M / tvN)

Theo đó, ủy ban này đã thu thập những bằng chứng và tuyên bố rằng việc tự sát của PD Lee Han Bit (trợ lí đạo diễn) là hậu quả của lao động quá sức trong quá trình sản xuất bộ phim, PD chỉ có 2 ngày nghỉ trong 55 ngày làm việc và chỉ có thể ngủ trung bình mỗi ngày 4 giờ 30 phút trong 10 ngày, cũng như lạm dụng bằng lời nói của các nhân viên đoàn phim.

Theo tiết lộ, vốn hình thức quay phim cuốn chiếu truyền thống của Hàn quốc đã gây ra sự mệt mỏi cao độ, thì đoàn làm phim “Drinking Solo” còn vất vả hơn nữa khi liên tục gặp nhiều vấn đề. Bộ phim ban đầu được lên kế hoạch tiền sản xuất một nửa (quay khoảng 50% các cảnh quay trước khi lên sóng như các bộ phim thông thường của nhà đài), tuy nhiên sau khi quay được 1/4 bộ phim, có nghĩa là khoảng 4 tập thì điều phối sản xuất và nhân viên chịu trách nhiệm thiết bị chiếu sáng và máy quay đã bị thay thế. Kết quả, quá trình ghi hình bị dừng lại và còn phải ghi hình nhiều cảnh quay lại từ đầu. Sau vụ việc trên, không khí trên phim trường luôn căng thẳng, thậm chí là thù địch.

Bởi vì thời gian gấp rút, đoàn làm phim đã phải làm việc quá sức. PD Lee chịu trách nhiệm trang phục, đạo cụ, diễn viên, bữa ăn của đoàn, cung cấp dữ liệu, chuẩn bị – dọn dẹp, biên tập. PD Lee đã bị lạm dụng bằng lời nói bởi các nhân viên trong đoàn phim. Em trai của Lee đã thu thập được bản ghi âm cuộc gọi và tin nhắn làm bằng chứng.

21/10/2016, PD Lee được báo cáo mất tích khi không xuất hiện ở nơi làm việc. Mãi tới 25/10, cha mẹ của Lee mới nghe được thông tin thì 26/10  PD Lee được phát hiện đã chết trong một khách sạn ở quận Gangnam vào ngày 26/10 tại 04:00 KST, kết thúc 9 tháng làm việc tại CJ E&M, đây cũng là nơi tổ chức tiệc mừng công của “Drinking Solo“. Cha mẹ của PD đã bị triêu tập nghe chỉ trích từ văn phòng CJ E & M, về thái độ làm việc không đạt tiêu chuẩn của công ti (dù trong 55 ngày trước khi mất tích, anh ấy chỉ được nghỉ 2 ngày mà không có nghỉ vào cuối tuần).

Một ủy ban dân sự đã được thành lập vào tháng 11 thay mặt cho gia đình để điều tra xung quanh cái chết của PD. Họ đã cố gắng làm việc với CJ E&M, nhưng công ti lại từ chối và yêu cầu văn bản điều tra, cũng như từ chối đưa ra các văn bản khách quan về khối lượng công việc của Lee, nhân viên của CJ E&M cho hay rằng PD Lee là một người lười biếng và cẩu thả, đồng thời cũng gợi ý rằng anh ta tự tử do quá yếu đuối.

PD Lee tốt nghiệp Đại học quốc gia Seoul, khi còn là một sinh viên rất quan tâm đến vấn đề áp bức của nhân viên thực tập.

CJ E&M cho hay họ đã cố gắng hợp tác điều tra của cảnh sát đồng thời chia buồn sâu sắc đối với gia đình. Họ còn nói sẽ cố gắng hợp tác trong những lần điều tra tiếp theo và sẽ xem xét những đề xuất cải cách nội bộ.

Trong khi đó, mùa thứ 2 của “Drinking Solo” đang được lên kế hoạch với đạo diễn mới.

 

 

 

Cre: dramabeans, sp
Theo Kites

Leave a Reply