WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-2fe04c3-3db22c.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

"Snow Drop” dính tranh cãi xuyên tạc lịch sử - SAOKPOP
K-Movie/Drama

“Snow Drop” dính tranh cãi xuyên tạc lịch sử

Bộ phim truyền hình thứ bảy của đài JTBC 'Snowdrop' đã vướng vào một cuộc tranh cãi xuyên tạc lịch sử và một bản kiến nghị đến Nhà Xanh để ngừng phát sóng đã nhận được hơn 200.000 chữ ký.

Theo đó, yêu cầu ngừng phát sóng bộ phim đã được đăng trên bảng thông báo của bản kiến nghị Nhà Xanh, đã vượt qua 240.000 chữ ký tính đến 9 giờ sáng ngày 20. Người đăng bản kiến nghị giải thích, "Bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi vì nội dung miệt thị phong trào dân chủ hóa bằng cách tiết lộ nội dung tóm tắt trước khi phát sóng và hơn 200.000 người đã đồng ý với kiến nghị đình chỉ phát sóng bộ phim kịch."

Theo bài đăng, đội ngũ sản xuất vào thời điểm đó tuyên bố: 'Hoàn toàn không có ý định làm như vậy, và không có sự sắp đặt trong kịch bản cho nam và nữ nhân vật chính tham gia hoặc lãnh đạo phong trào dân chủ hóa'. Tuy nhiên, trong bộ phim hiện tại phát sóng tập 1, nữ chính đã cứu nam chính là gián điệp do nhầm lẫn với quyền hành. 

Bài đăng chỉ ra rằng, "Trong phong trào dân chủ hóa, rõ ràng có những nạn nhân của phong trào đấu tranh đã bị tra tấn và giết hại như một tên gián điệp mà không có cơ sở nào, và việc dựng một bộ phim truyền hình với nội dung như vậy bất chấp những sự kiện lịch sử rõ ràng đã làm xói mòn giá trị của phong trào dân chủ hóa.

Cuối cùng, nhà xuất bản cho biết, "Bộ phim có thể được xem ở các nước trên thế giới thông qua dịch vụ OTT và không nên bắt buộc phải phát sóng thêm vì nó có thể khiến nhiều người nước ngoài có cái nhìn sai lệch về lịch sử của phong trào dân chủ hóa." Một bộ phim truyền hình làm xói mòn giá trị của phong trào dân chủ. "Tất nhiên việc phát sóng nên bị dừng lại."

Trong khi đó, Nielsen Korea mới đây đã hoạt động trở lại và công bố rating tập mở màn của “Snow Drop” đạt 2,985% trên phạm vi toàn quốc. Con số này cao hơn 2,312% tỉ lệ người xem tập cuối cùng của tác phẩm trước đó trên đài jTBC là “Inspector Koo”.

Tập 2 của phim đạt 3,8%, tăng 0,9% so với tập 1. Tờ Newsis phân tích rằng tranh cãi về việc xuyên tạc lịch sử nảy sinh khiến sự quan tâm của người xem gia tăng. 

Leave a Reply