WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-35bda59-e0b838.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

Mina (AOA) tiếp tục cắt cổ tay tự tử nhưng không thành - SAOKPOP
K-Movie/Drama

Mina (AOA) tiếp tục cắt cổ tay tự tử nhưng không thành

Đầu tháng 7.2020, dư luận Hàn Quốc xôn xao khi cựụ thành viên Kwon Mina của AOA lên tiếng tố trưởng nhóm Jimin liên tục bắt nạt, chèn ép cô trong thời gian dài dẫn đến việc khủng hoảng tâm lý. Hậu quả, Mina trở nên sợ hãi, sa vào trạng thái u uất, trầm cảm đến mức nghĩ đến chuyện tự sát.

Dù Jimin đã thông báo rời nhóm và giải nghệ nhưng rạng sáng 6.8, Mina tiếp tục đăng tải hình ảnh cổ tay bị rạch của mình lên mạng xã hội.

Kwon Mina đã tiếp tục tự sát bất thành khi bộc bạch : "Tấm hình này là việc xảy ra khi tôi chat trên KakaoTalk với đại diện FNC dạo gần đây. Các người nói người chị kia đã xin đại diện FNC tha thứ trong bài viết chia sẻ lập trường ư? Đừng bịa đặt như vậy chứ. Sau khi tôi gửi tin nhắn cho đại diện, người này bảo sẽ kiểm tra lại. Một lúc lâu sau đó, đại diện bảo theo quan điểm anh ta nhìn nhận thì đúng là chị ta đã xin tha thứ. Một kẻ đến để xin tha thứ lại mở to mắt như thế, cố tìm con dao và không nhớ nổi những lời mình từng nói. Chị ta nhìn thẳng vào mắt tôi và bảo mình không nhớ gì hết, ừ thì thôi tôi cũng chấp nhận lời xin lỗi và cho qua vậy. Dù sao đi nữa, sau khi đọc KakaoTalk của đại diện FNC, tôi đã thực sự không thốt nên lời và lại tìm cách tự sát lần nữa. Song người em quản lý của công ty hiện tại đã nhanh chân chạy đến và đưa tôi tới bệnh viện trường đại học. Vì tôi rạch rất nhiều đường trên tay nên bây giờ dây thần kinh đều đứt hết cả. Tôi đã trải qua đủ các cơn đau khi khâu lại vết rạch mà không gây mê. Họ đã đặt thuốc giảm đau vào cho tôi rồi. Tôi thực sự đã khiến các bác sĩ được một phen mệt mỏi".

km-01_bqkd.jpg

Một lần nữa Mina lại đề cập đến Jimin : "Tuy thông báo dừng các hoạt động giải trí nhưng có vẻ như chị ta sẽ quay trở lại khi mọi chuyện lắng xuống. Tôi không thể nhìn thấy điều đó xảy ra được. Tôi đã phải chịu đau khổ nhiều hơn thế trong suốt 11 năm". Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ những suy đoán của mình: "Chị ta đã đăng từ 'tiểu thuyết' lên SNS nhưng lại gỡ xuống sau khi được quản lý yêu cầu rồi uống thuốc và ngủ một giấc ngon lành. Cuối cùng, công ty FNC nói rằng tôi đã phải chịu vất vả vì người đó nhưng từ đầu họ có thật sự nghĩ đến tôi không khi chỉ định cho tôi một bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Tuy nhiên, vị bác sĩ đó lại kể cho tôi nghe chuyện của một người bạn nọ. Việc bác sĩ khoa thần kinh nói những chuyện liên quan đến người khác không phải là phạm pháp sao? Hành động này khiến tôi nghĩ rằng chắc hẳn bác sĩ cũng đã kể chuyện của tôi cho một người nào đó nghe rồi".

Tiếp đến, cô khẳng định mình vẫn đang bị chứng trầm cảm giày vò: "Tôi sẽ hồi phục một cách kiên cường và cố gắng chỉ nhìn về phía trước để sống tiếp. Tôi đang nỗ lực là thế, vậy mà từ công ty FNC cho đến người chị kia, nói ra một câu xin lỗi chân thành khó khăn đến thế sao? Vốn dĩ tôi là người không suy nghĩ nhiều, vui vẻ, lạc quan, không cần dùng đến thuốc trầm cảm, thuốc ngủ, cũng không mắc chứng ám ảnh sợ xã hội hay rối loạn lo âu xã hội. Một người từng ngủ đến 15 tiếng một ngày như tôi giờ đây chỉ cần chợp mắt 1 tiếng là đã tỉnh giấc".

Cuối cùng, Mina bày tỏ sự đồng cảm trước ánh mắt của một bộ phận công chúng: "Có ai đó trên YouTube sau khi thấy cổ tay của tôi đã nói rằng 'Có vẻ như Mina muốn nhận được sự quan tâm'. Nếu là bên thứ ba nhìn vào sự việc thì hoàn toàn có thể nghĩ như thế. Trông tôi giống một kẻ kỳ lạ đến cỡ nào cơ chứ". Cô cũng nói về lý do đăng tải bài viết dài này: "Nhưng tôi thật sự chỉ nói về một phần rất nhỏ mà thôi. Câu chuyện mà tôi từng không thể nói cho cả bạn thân và gia đình trong suốt 11 năm, dĩ nhiên là đến bây giờ cũng không thể, vậy mà lại được tôi nói ra cho cả thế giới như thế này thì chính là vì tôi muốn được quan tâm, đúng vậy là tôi nghiện sự chú ý đấy. Nhưng tôi cần quan tâm vì sự việc lần này ư? Không hề. Tôi đăng tải chuyện này vì tôi thật sự uất ức, phẫn nộ, tức giận đến độ không thể ngủ được. Bởi vì tôi không hiểu tại sao mình cứ liên tục phải chịu thiệt hại, tôi không biết phải tâm sự chuyện này với ai, ai sẽ phải bù đắp cho một người bị hủy hoại như tôi, và tôi hy vọng sẽ không còn ai giống như tôi trong tương lai nữa".

Leave a Reply