K-Movie/Drama

Lee Jong Suk và toàn bộ nhân viên đi cùng bị tước hộ chiếu và mắc kẹt tại sân bay Jakarta

Ngày 5/11, nam diễn viên Lee Jong Suk đã bất ngờ đăng bài trên trang cá nhân thông báo việc anh và các nhân viên đã trải qua một ngày bị giữ chân tại sân bay Jakarta. Theo đó, nam diễn viên vừa hoàn thành fan meeting tại đây, thế nhưng sự cố phát sinh khi đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá cho fan meeting lần này đã báo cáo sai sự thật về lợi nhuận thu được từ sự kiện cho cơ quan thuế địa phương. Mặc dù cá nhân Lee Jong Suk cùng nhân viên chẳng hề liên quan nhưng vẫn bị tước hộ chiếu và không thể trở về Hàn. Nam diễn viên bày tỏ mong muốn công ty quảng bá sớm giải quyết và hoàn trả hộ chiếu lại cho anh.

Ngày 6/11, A-man project - công ty chủ quản của Lee Jong Suk - đã chia sẻ thông qua SNS: "Bởi vì vấn đề xử lý công việc của công ty tổ chức và đơn vị quảng bá tại địa phương nên lịch trình về nước đã bị trì hoãn, làm cho mọi người phải lo lắng".

Phía công ty quản lý của Lee Jong Suk cho biết tình hình hiện tại: "Sau sự kiện fan meeting, vì vấn đề xử lý công việc của công ty tổ chức và đơn vị quảng bá Yes 24 tại địa phương nên lịch trình về nước của nam diễn viên Lee Jong Suk đã bị trì hoãn khiến nhiều người lo lắng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp trường hợp này nên cũng khá hoang mang. Thay vì nghĩ cho bản thân, nam diễn viên lo sợ mình sẽ gây ảnh hưởng đến lịch trình quay phim nên đã bồn chồn không yên. May mắn nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Indonesia mà cả đoàn đã xuất cảnh thành công. Hiện tại, nam diễn viên đang trên đường về nước".

Phía Lee Jong Suk cũng thể hiện sự bất bình trước việc nam diễn viên bị giữ lại tại Indonesia: "Hiện tại, công ty chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ việc này. Lời giải thích của Yes 24 và công ty tổ chức sự kiện cũng liên tục thay đổi. Đầu tiên, chúng tôi nghe nói đại diện của Yes 24 tại địa phương đã giữ hộ chiếu của các nhân viên và diễn viên không có lý do và biến mất. Một vài giờ sau, vì Yes 24 đã không đóng thuế nên vị đại diện Yes 24 bị bắt giữ tại cục thuế của Indonesia. Trong quá trình đó, họ lại giải thích hộ chiếu của các nhân viên và diễn viên đang được người đại diện đó giữ cũng bị tịch thu. Vài giờ sau, các phương tiện truyền thông Indonesia đưa tin vì Yes 24 phạm lỗi không đăng ký giấy phép ngắn hạn nên mới phát sinh vấn đề này. Chúng tôi không biết người đại diện này sẽ có thêm những lời giải thích và biện minh như thế nào nữa trong tương lai".

Tiếp đó, đại diện của Lee Jong Suk cho biết sẽ kiện công ty tổ chức sự kiện ở Jakarta : "Về phía công ty tổ chức hay đơn vị quảng bá tại địa phương gây ra sự việc lần này, chúng tôi sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ thông qua cơ quan luật Yulchon (Luật sư phụ trách: Ahn Jung Hye). Đồng thời tất cả các phương án đối phó cụ thể trong tương lai cũng sẽ được tiến hành thông qua công ty luật này. Công ty chúng tôi và nam diễn viên sẽ luôn ghi nhớ tình cảm và sự cổ vũ của các fan hâm mộ tại Indonesia. Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới công ty sản xuất phim và những người liên quan cùng người dân vì đã để mọi người lo lắng về sự việc lần này. Chúng tôi sẽ báo đáp tình cảm và sự quan tâm của các bạn bằng những hoạt động chăm chỉ hơn".    

Leave a Reply