K-Movie/Drama

Jun Ji Hyun, Lee Min Ho hợp tác đóng phim mới lấy đề tài truyền thuyết người cá

Jun Ji Hyun, Lee Min Ho hợp tác đóng phim mới lấy đề tài truyền thuyết người cá.

Mới đây, hai ngôi sao Hallyu lớn là “nữ thần nam thần” Jun Ji Hyun và Lee Min Ho xác nhận hợp tác đóng phim mới “Legend of the blue sea” (tạm dịch) của đài SBS. Dự tính sẽ lên sóng vào tháng 11 năm nay, biên kịch Park Ji Eun của “Man from the star” và “Producers” đã viết kịch bản đo ni đóng giày cho hai người, đạo diễn là Jin Hyuk của “The master’s sun” và “City Hunter”. Câu chuyện lấy đề tài “truyền thuyết người cá” trong tuyển tập những câu chuyện dân gian Hàn Quốc của nhà văn Yoo Mong In giai đoạn trung kỳ thời Joseon, kể câu chuyện một huyện lệnh thời kỳ đầu Joseon đem người cá bị ngư phu bắt được trả về biển khơi. Nghe nói, Trung Quốc mong muốn phát sóng đồng bộ phim này.

Dàn cast đỉnh cao + Nhà sản xuất vàng

Theo báo Hàn Quốc đưa tin, Jun Ji Hyun và Lee Min Ho sẽ lần đầu tiên hợp tác trong phim mới của đài SBS. Phản ứng hóa học giữa CP mới này trở thành sự mong đợi lớn nhất của fan hâm mộ nửa sau năm nay. “Cheon Song Yi” lúc thì là nữ thần lúc lại là nữ thần kinh trong “Man from the star” giúp cho mức độ nổi tiếng của Jun Ji Hyun một lần nữa phủ khắp châu Á, phong cách thời thượng trong phim càng được rất nhiều khán giả bắt chước. Trong danh sách tài sản công khai năm 2014, Jun Ji Hyun sau khi đóng “Man from the star” chỉ mảng đại diện quảng cáo đã kiếm được 20 tỉ won. Còn “oppa chân dài” Lee Min Ho thì nhờ vai diễn “cao phú soái” trong “The Heirs” mà một lần nữa làm xáo động trái tim fangirl, đại diện quảng cáo nhận không ngớt. Lee Min Ho năm nay 29 tuổi sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự, tác phẩm này sẽ trở thành tác phẩm drama cuối cùng của “oppa” trước khi nhập ngũ.

Kịch bản lần này do biên kịch Park Ji Eun của “Man from the star” chấp bút. Theo báo Hàn đưa tin, lúc Park Ji Eun viết kịch bản hình tượng nam nữ chính trong đầu chính là hai diễn viên này, có thể nói kịch bản lần này là “đo ni đóng giày” cho họ. Jun Ji Hyun rất tin tưởng biên kịch Park, còn có tin đồn rằng chưa coi kịch bản đã đồng ý hợp tác. Về phía đạo diễn, sẽ do đạo diễn Jin Hyuk của “The master’s sun” và “City Hunter” chỉ đạo.

Trung Quốc xem xét phát sóng đồng bộ

Drama “Man from the star” của đài SBS năm 2013 đạt hơn 6 tỉ lượt view online ở Trung Quốc, được cho rằng đây là phim Hàn hot nhất trong lịch sử mạng xã hội của Trung Quốc. “Descendants of the sun” vừa qua cũng nổi đình nổi đám, nam chính Song Joong Ki trở thành “ông xã” mới của fans phim Hàn. Trung Quốc hết phim này hot tới phim kia nổi, khiến cho các nhà sản xuất drama Hàn Quốc càng chú ý đến việc bán phim ra nước ngoài, phim mới lần này của SBS có sự tham gia của hai diễn viên đỉnh cao, có thể nhìn ra là đã ngắm trúng thị trường Trung Quốc. Người phụ trách đài truyền hình SBS cho biết: “Sau Descendants of the sun”, tổng cục điện ảnh Trung Quốc đã đưa ra chính sách mới, cũng khiến chúng tôi khá lo lắng”. Trước mắt bản quyền phát sóng đồng bộ Trung – Hàn của phim này vẫn đang trong giai đoạn thảo luận, Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ phát sóng đồng bộ.

Câu chuyện nguyên tác

“Truyền thuyết người cá” kể chuyện gì?

Trong câu chuyện “truyền thuyết người cá”, một huyện lệnh tên Kim Dan Ryung trên đường đi nhậm chức thì ăn nhờ ở nhờ nhà một ngư phu. Huyện lệnh hỏi trong thịt trong bữa ăn là thịt gì, ngư phu đáp: “Là người cá mà người dân nào cũng câu được. Tổng cộng bắt được 6 con, trong đó 2 con bị đâm chết, 4 con còn sống.” Huyện lệnh ra ngoài xem thử, người cá dung mạo vô cùng xinh đẹp, ôm gối ngồi giống hệt như con người. Thấy người cá rơi lệ, huyện lệnh không nhẫn tâm, xin ngư phu phóng sinh. Nhưng ngư phu thấy thịt người cá tươi ngon, không dễ thối rữa, không chịu phóng sinh. Huyện lệnh tức giận cướp lấy mang đến biển thả, đưa mắt nhìn theo người cá biến mất trong biển cả.

Nguồn: http://dailynews.sina.com/gb/ent … 01/19487353635.html
Vtrans: Theo Kites

Leave a Reply