K-Review

Điểm danh những “giọng ca vàng” tại Kpop

Sau đây là những giọng ca chính, luôn đảm nhiệm những nhiệm vụ khó khăn nhất của các nhóm nhạc Kpop. Bạn có đoán ra được họ là ai không?

Taeyeon (SNSD)anh1-df16

Tổng hợp những lần khoe nốt cao của Taeyeon

Được đánh giá là một trong những giọng ca “vàng” của Kpop, Taeyeon luôn làm các khán giả vô cùng ấn tượng khi thể hiện tài năng trên các sân khấu âm nhạc. Taeyeon thường là người đảm nhiệm vai trò xử lý những nốt nhạc cao hay những khúc đẩy lên cao trào của những ca khúc.

Eunji (A Pink)

anh2-8253

“No No No” – A Pink

“LUV” – A Pink

Sở hữu chất giọng khỏe thuộc loại hiếm thấy ở Kpop, Eunji được tuyển thẳng vào nhóm A Pink mà không cần phải trải qua khoảng thời gian đào tạo. Vì thế, khi tham gia nhóm với vai trò hát chính, cô không chỉ phải “gánh” những nốt cao mà còn phải hát những đoạn điệp khúc của bài hát.

Yuju (G-Friend)

anh3-89a8

Me Gustas Tu” – G-Friend

“Navillera” – G-Friend

Là “kép chính” của một nhóm nhạc nữ tân binh lên, Yuju sở hữu một giọng hát nội lực đầy khỏe khoắn. Bên cạnh đó, cô cũng trở nên nổi tiếng với 2 ca khúc OST “Spring Is Gone By Change”cùng Loco trong phim “The Girl Who Sees Smells” và giành được giải “OST xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Melon 2015. Từ đó, giọng hát của Yuju đã được nhận được rất nhiều sự chú ý và khen ngợi từ công chúng.

Luna (f(x))

anh4-3b7d

“NU ABO” – f(x)

Dù không được nổi tiếng bằng các thành viên trong f(x) nhưng ai cũng phải công nhận rằng chất giọng của Luna vô cùng lạ và tuyệt vời. Cô luôn lầ người “gánh” nhiệm vụ hát những nốt cao của f(x).

Solji (EXID)

anh5-dfe7

“Ah Yeah” – EXID

“Up & Down” – EXID

Solji từng là quán quân trong một chương trình hát giấu mặt. Sở hữu chất giọng tuyệt vời như vậy, cô nàng đương nhiên có đủ khả năng “cân” các ca khúc của nhóm, đặc biệt là những đoạn cao trào chuyển đoạn.

Chen (EXO)

anh6-f22e

“Lightsaber” & “Drop That” – EXO

“Monster” – EXO

Chen luôn là thần tượng được đánh giá cao trong giọng hát. Với chất giọng dịu dàng, mềm mại cùng với tông nam cao, Chen hoàn toàn có thể hoàn thành tốt bất kì một ca khúc nào. Cùng đảm nhiệm vai trò hát chính với D.O, Baekhyun nhưng fan biết rõ anh mới là người chịu trách nhiệm đưa bài hát lên “đỉnh” trong ba người.

Jonghyun (SHINee)

anh7-63db

“Lucifer” – SHINee

“Dream Girl” – SHINee

Ở trong nhóm SHINee, Jonghyun đóng vai trò hát chính và sáng tác. Anh được xem là một trong những thần tượng hát tốt nhất Kpop, đặc biệt là những nốt cao có thể lên đến quãng 4. Tương tự như các idol hát chính khác, Jonghyun luôn phải đảm nhận những nốt cao “thần thánh” ở khúc cuối các bài hát của nhóm.

Yoseob (B2ST)

anh8-0d63

“Ribbon” – B2ST

“Breath” – B2ST

Yoseob là idol vừa có khuôn mặt lẫn giọng hát được ví von là thiên thần. Anh sở hữu những nốt cao khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Có lẽ vì thế, anh chàng vinh dự là idol đầu tiên được làm huấn luyện viên trong chương trình The Voice Kid của Hàn Quốc .Và trong những phần thể hiện của B2ST, phần lớn bài hát đều được “đo ni đóng giày” cho Yoseob. Những đoạn cao trào trong các ca khúc của nhóm thường khá khó, đòi hỏi kỹ thuật tốt và dài hơi nhưng anh chàng luôn hoàn thành nó một cách vô cùng xuất sắc.

Jimin (BTS)

“Run” – BTS

“I Need U” – BTS

Dù không sở hữu một ngoại hình hoàn hảo như một số idol khác, nhưng bù lại, Jimin lại có chất giọng ấm áp, cảm xúc. Trong BTS, nếu Jungkook hát tốt những đoạn tông trầm và trung bình thì những nốt cao sẽ do Jimin phụ trách.

Yesung (Super Junior)

anh10-251c

“It’s You” – Super Junior

Yesung sở hữu chất giọng Tenor (giọng nam cao) tuyệt vời với âm vực rộng. Cùng với Kyuhyun và Ryeowook, Yesung cũng là thành viên được đánh giá là hát tốt nhất Super Junior. Thế nhưng trong ba người, anh được nhận xét là thành viên có kĩ thuật thanh nhạc và giọng hát cảm xúc nhất. Yesung cũng là một trong số ít người có thể truyền tải trọn vẹn những cảm xúc chân thật của bài hát nhất trong các lần hát live.

 

 

Thúy Hằng

 

Leave a Reply