K-Review

7 người nổi tiếng này của Hàn Quốc không thích sử dụng mạng xã hội – Lý do là gì?

7 trong số những ngôi sao sáng hàng đầu của showbiz Hàn cho hay lý do họ quyết định không mở tài khoản mạng xã hội cá nhân (như instagram, twitter, spapchat, weibo…).

Sự tương tác với fan hâm mộ và chia sẻ đời tư của nghệ sĩ và người nổi tiếng trên mạng xã hội là một hiện tượng phổ biến ngày nay. Mặc dù mạng xã hội có thể là công cụ tuyệt vời và chủ động để làm mối quan hệ giữa nghệ sĩ và fan của mình trở nên thân thiết gần gũi hơn, nó cũng chứa những nguy cơ và bất lợi nên một số nghệ sĩ không thích sử dụng. Nhiều nghệ sĩ đã bị chỉ trích sau khi phơi bày cuộc sống cá nhân của mình trên mạng xã hội.

1. Park Bo Young

Tôi không sử dụng mạng xã hội vì tính cách của tôi không thích hợp với chúng, tôi nghĩ mình không đủ thận trọng để sử dụng chúng. Tôi không tự tin mình có thể khống chế được tính tình của mình trên mạng xã hội. Tôi nỗ lực để kiềm chế bản thân khỏi sự cảm tính, nên tôi thích viết nhật ký cho riêng mình đọc hơn“.

2. Yoo Jae Suk

Tôi không mở tài khoản mạng xã hội vì thấy rằng nhiều người có tài khoản đã hoàn toàn bị hút tâm trí vào chúng, chúng gây vui vẻ và thú vị, song cũng dễ làm người ta mất tập trung vào những việc khác phải hoàn thành trong ngày“.

3. Park Hae Jin

Thông qua mạng xã hội, tôi có thể quảng bá hình ảnh và giao tiếp/tương tác gần hơn với công chúng. Nhưng tôi nghĩ chúng gây hại nhiều hơn là hữu ích. Chẳng phải là đã có quá nhiều tai tiếng khởi nguồn từ mạng xã hội mà ra cả đó sao? Đó là lý do tôi không sử dụng chúng“. (Ghi chú: cty của Park Hae Jin cập nhật tin tức và hình ảnh chính thức của anh trên trang mạng xã hội của cty, hình ảnh riêng tư hiếm khi được phơi bày).

4. Gong Yoo

Nếu bạn chia sẻ đời tư của bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ đạt được một cái gì đó nhưng cũng sẽ mất đi một cái gì khác. Tôi cố gắng không tiết lộ cuộc sống riêng tư của tôi“.

5. Song Joong Ki

“Tôi mù công nghệ lắm. Vì không giỏi sử dụng chúng nên tôi không sử dụng luôn. Đơn giản là tôi không dùng chúng thôi”.

6. Kang Dong Won

Tôi không có những câu chuyện để chia sẻ trên mạng xã hội. Bản chất của tôi là không dễ nói chuyện với những người lạ. Mỗi người đều có tính cách của họ, tôi không chắc liệu mình có thể giao tiếp tốt với người khác trên mạng xã hội hay không nữa“.

7. Ha Jung Woo

Tôi không nghĩ mình cần mở tài khoản. Có lẽ tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về nó khi tôi qua 50 chăng. Cha tôi cũng sử dụng mạng xã hội muộn như vậy“.

Còn bạn, bạn nghĩ mạng xã hội có lợi nhiều hơn hay có hại nhiều hơn?

 

 

Source: koreaboo
Credit: Theo Kites

 

Leave a Reply