K-Chanel

YG phản hồi trước thông tin gỡ tên B.I khỏi credit ca khúc do anh sáng tác

Mới đây, Eun Jiwon đã phát hành album solo đầu tay kể từ khi đầu quân về YG Entertainment. Album này có nhiều ca khúc có sự hợp tác sản xuất của những nghệ sĩ YG khác nhau, bao gồm Mino (Winner) và Millenium cho ca khúc chủ đề “I’m On Fire.”

Tuy nhiên, ca khúc “Worthless” nằm trong album ngay lập tức gây chú ý với các fan của iKON. Ca khúc này được đề credit như sau: “Viết lời: Eun Jiwon / Sáng tác và sản xuất: Millenium”. Sau khi lắng nghe đoạn preview của ca khúc này, các iKONIC đã chỉ ra rằng đây chính là một sáng tác của cựu thành viên B.I. Đáng chú ý hơn khi YG đã bỏ hẳn tên của B.I ra khỏi phần credit tác giả bài hát. B.I đã tung ra bản demo này trước nhưng bây giờ thì lại bị “xóa tên” đã khiến fan iKON đồng loạt nổi giận.

Đáp lại những bình luận liên quan đến vấn đề này, một nguồn tin từ YG Entertainment đã xác nhận qua JoyNews24, ”‘Worthless’ là một bài hát được B.I và Millennium đồng sáng tác.

Nguồn tin của cơ quan giải thích, “Tên của B.I không được đưa vào danh sách là do yêu cầu cá nhân của anh ấy, nhưng anh ấy sẽ được đăng ký vào Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc với tư cách là một tác giả của ‘Worthless’".

Leave a Reply