K-Chanel

YG chính thức xin lỗi về việc huỷ kế hoạch debut boygroup “MIXNINE”

MIXNINE là một cuộc thi sống còn mà trong đó chủ tịch YG Entertainment - Yang Hyun Suk đã đích thân tuyển chọn thực tập sinh từ rất nhiều công ty giải trí trên khắp Hàn Quốc để tìm ra những ngôi sao Kpop triển vọng. Sau cuộc thi, 9 thí sinh chiến thắng sẽ được ra mắt với tư cách nhóm nhạc dự án.

Tuy nhiên vào ngày 2 tháng 5 vừa qua, công ty quản lý của Woo Jin Young, Happyface Entertainment đã xác nhận màn ra mắt của boygroup chiến thắng MIXNINE sẽ bị hủy hỏ. Lý do vì xung đột về thời hạn hợp đồng, khi YG Entertainment đề xuất hợp đồng lên đến 3 năm, thay vì 4 tháng như ban đầu.

MIXNINE.jpg

Vào ngày 3 tháng 5, YG Entertainment đã phát hành một thông báo như một lời xin lỗi vì đã hủy bỏ màn debut của nhóm nhạc chiến thắng.

Dưới đây là toàn bộ thông báo của YG :

"Xin chào. Chúng tôi là tổ chế tác chương trình “MIXNINE” thuộc YG Entertainment

Đầu tiên, chúng tôi chân thành cảm ơn toàn thể những người hâm mộ đã ủng hộ chương trình “MIXNINE” trong thời gian qua.

Trước khi YG có thông báo chính thức đã có những bài báo nói về việc hủy bỏ debut của TOP 9 chương trình “MIXNINE”.
Chúng tôi cảm thấy vô cùng có lỗi và phải có trách nhiệm trước kết quả sự việc khiến mọi người thất vọng này

Chương trình “MIXNINE” vốn dĩ được sản xuất với mục đích khai quật những viên ngọc thô có ước mơ cháy bỏng trở thành ca sĩ dù có ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt, song song với nó, chúng tôi có ý đồ muốn thông qua việc cho những người dù đã được ra mắt nhưng vẫn chưa thể tỏa sáng và những người mới ở các các công ty khác một cơ hội tốt để họ có thể được biết đến nhiều hơn

Thêm vào đó, với 21 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất âm nhạc của YG, trong suốt thời gian YG gặp gỡ thực tập sinh của các công ty khác lần đầu tiên đã huy động toàn bộ hệ thống các nhà sản xuất tài năng cùng với tuyệt kĩ của họ, cơ sở hạ tầng toàn cầu với mục đích cuối cùng là phát triển một nhóm nhạc có khả năng nổi tiếng không chỉ trong nước mà ra cả châu Á, hay lớn hơn là cả thế giới.

Tuy nhiên, rất đáng tiếc rằng chương trình của chúng tôi đã không nhận được sự chú ý như kì vọng.

Dù không hề liên quan đến sự thành bại của chương trình, nhà sản xuất Yang Hyun Suk của YG Entertainment cực kỳ lo lắng với nhóm nhạc thành lập từ TOP9 “Làm thế nào để khiến họ thành công?” và ông đã vạch ra chiến lược và tới gặp trực tiếp đại diện 6 công ty khác (bao gồm cả YG).

Như mọi người đã biết, thời hạn hợp đồng của MIXNINE là “4 tháng + lưu diễn nước ngoài”.
Hơn ai hết, những nhà sản xuất là những người hiểu rõ hết điểm hiện thực là trong thế giới ca sĩ hiện nay, một nhóm nhạc cho dù có vô cùng tài năng thì việc được đón nhận ngay từ khi mới xuất hiện cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy ông đã trực tiếp đến gặp họ và trao đổi với họ về những kế hoạch mới.

Vậy kế hoạch mới của Đại diện Yang là gì?
Ông đề nghị thời gian kí kết là 3 năm, trong đó trong mỗi năm thành viên sẽ về hoạt động tại công ty chủ quản nửa năm, nửa năm còn lại sẽ cùng hoạt động với 9 thành viên MIXNINE.

Lý do Đại diện Yang đưa ra đề nghị mới này?
Ông cho rằng việc thu âm bài hát mới, quay MV và luyện tập vũ đạo trong 4 tháng là quá sức, hơn nữa để thực hiện một concert cần phải có ít nhất là 15 bài hát hoặc hơn, tuy nhiên trong vòng 4 tháng như kế hoạch ban đầu thì để thực hiện toàn bộ những việc đó là hoàn toàn không có khả năng.
Qua lần đề nghị đầu tiên, các công ty đưa ra rất nhiều ý kiến và quá nửa số công ty đưa ra lập trường 6 tháng là khoảng thời khá gánh nặng.

Đại diện Yang hoàn toàn hiểu ý kiến và lập trường của họ nên đã kết hợp và đưa ra lời đề nghị thứ 2 là giảm thời gian từ 1 năm còn 3 tháng chuẩn bị và tăng từ 1 tháng hoạt động thành 2 tháng. Tuy nhiên, đáng tiếc là vào tuần trước đoàn đàm phán đã thất bại trong việc lấy được sự đồng ý của tất cả các đại diện của các công ty tại hội nghị cuối cùng.

Cuộc gặp giữa 7 công ty diễn ra vô cùng bình thường và vui vẻ, mọi người đưa ra ý kiến dựa trên lập trường cân nhắc cho nhau, hoàn toàn không chú trọng vào việc nhấn mạnh vị thế của công ty mình.

Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng hoàn toàn không có một chút bất hòa nào xảy ra.

Mặc dù không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau nhưng chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đại diện của các công ty dù bận rộn cũng vẫn dành thời gian cho “MIXNINE”.

Cuối cùng, YG sẽ không biện minh vì bất cứ lý do gì. Chúng tôi cảm thấy thấy rằng ít nhất cần phải cho quý vị biết những câu chuyện bên trong.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người hâm mộ đã ủng hộ “MIXNINE” trong suốt thời gian qua. Không chỉ riêng cách thành viên TOP9 của MIXNINE mà YG sẽ ủng hộ và chân thành chúc toàn bộ các thí sinh đã tham gia “MIXNINE” có tương lai tươi đẹp.

Một lần nữa, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý vị và xin gửi lời xin lỗi chân thành vì đã không giữ được lời hứa của mình."

Leave a Reply