K-Chanel

Yang Hyun Suk được phán vô tội trong vụ việc uy hiếp Han Seo Hee

Ngày 22/12, Tòa án Quận trung tâm Seoul đã công bố Yang Hyun Suk - cựu CEO của YG Entertainment vô tội trước tội danh uy hiếp Han Seo Hee để che đậy hành vi sử dụng ma túy của nghệ sĩ trực thuộc công ty là Kim Han Bin (B.I).

Tại phiên tòa mới nhất, thẩm phán tuyên bố không có đủ bằng chứng để kết luận bị cáo đe dọa nạn nhân. Theo YTN, yếu tố quan trọng nhất tác động đến phán quyết là độ đáng tin cậy của nhân chứng Han Seo Hee. Tòa án cho biết không có dấu hiệu cho thấy nhân chứng sợ hãi, có hành vi hoặc quyết định bất thường do bị đe dọa.

Ngoài ra, sau khi xem xét hồ sơ điều tra và bài phỏng vấn với truyền thông của Han Seo Hee, tòa án nhận thấy phát ngôn của Yang Hyun Suk mà Han Seo Hee cung cấp trong lời khai "ngày càng trở nên cụ thể, kích động". Điều này khiến tòa án nghi ngờ độ tin cậy của lời khai mà Han Seo Hee đưa ra dựa trên trí nhớ.

Trước đó vào năm 2021, Yang Hyun Suk bị buộc tội đe dọa và có hành vi uy hiếp nhằm cố gắng bao che vụ việc dính líu đến chất cấm của B.I. Theo lời của Han Seo Hee, Yang Hyun Suk đã ra lệnh cho cô rút lại lời khai với cảnh sát về việc B.I có liên quan đến giao dịch ma túy.

Tuy nhiên, vụ việc đã sớm được đưa ra ánh sáng và B.I phải trải qua cuộc điều tra chính thức về việc mua bán, sử dụng các loại chất cấm như LSD cũng như cần sa. Tháng 9/2021, tòa án phán quyết B.I phạm tội tàng trữ, sử dụng ma túy và kết án anh 4 năm quản chế. Trong khi đó, Yang Hyun Suk bị truy tố vì tội danh uy hiếp Han Seo Hee với mức án được công tố viên đề nghị lên đến 3 năm tù giam.

Leave a Reply