K-Chanel

“WIFE” của (G)I-DLE bị KBS cấm sóng

"WIFE" của (G)I-DLE đã gặp phải sự cấm sóng từ nhà đài quốc gia KBS với lý do cho rằng "nội dung bài hát quá gợi dục".

Dù bài hát này sử dụng một lượng lớn tiếng Anh và thể hiện hình ảnh táo bạo, gợi cảm, nhưng lại bị đánh giá là thiếu sáng tạo trong phần lời ca. Phần điệp khúc lặp đi lặp lại: "I cook cream soup, taste is Coco Loco; Want me your wife, but she is mm, mm, mm; I clean your room, it’s so twinkle, twinkle; Want me your wife, but she is mm, mm, mm".

Bài hát này đã nhận được nhiều chỉ trích về việc gợi liên tưởng, đặc biệt là trong đoạn: "Cắn một miếng / Lau sạch nước bọt / Chẳng phải giờ đây anh đã lớn rồi sao / Vâng, em hiểu anh mà nên em đã nướng nướng một ít bánh / Cắn quả anh đào bên trên / Hôn em cẩn thận và ăn em táo bạo / Nếu anh làm tốt thì sẽ no bữa này / Nuốt sâu hơn vì em thấy thật tuyệt…”.

Mặc dù (G)I-DLE được biết đến với hình ảnh nữ quyền, nhưng cộng đồng mạng cho rằng bài hát "WIFE" đã mất đi sự tôn trọng đối với hình ảnh của người phụ nữ trong gia đình và lồng ghép quá nhiều yếu tố gợi dục trong bài hát. Họ cũng lo ngại rằng fan nhỏ tuổi của nhóm sẽ bị ảnh hưởng bởi thông điệp không phù hợp của bài hát này.

Leave a Reply