K-Chanel

Vụ tranh chấp hợp đồng độc quyền giữa Kang Daniel và LM Entertainment đã đi đến hồi kết

Ngày 27/9, qua thông cáo báo chí, Hiệp hội Quản lý Nghệ sĩ Hàn Quốc cho biết vụ tranh chấp hợp đồng giữa Kang Daniel LM Entertainment đã chấm dứt. Đại diện Hiệp hội giải thích: "LM Entertainment đã thừa nhận và thông cảm cho các hoạt động mới của Kang Daniel ở công ty quản lý mới vì một môi trường công nghiệp văn hóa đại chúng cùng tồn tại của giới nghệ sĩ. Cuộc tranh chấp đã kết thúc với việc chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa hai bên đương sự".

Ngoài ra, phía Hiệp hội cũng nói thêm: "Vì vẫn tồn tại các ràng buộc trong quan hệ pháp lý liên quan đến hợp đồng độc quyền, sau khi thỏa thuận thông qua các điều chỉnh trên, hai bên đã đồng ý sẽ không tiền hành bất cứ hành động đối phó hay phản đối nào, bao gồm đệ đơn tố tụng hình sự, dân sự, khiếu nại, tố cáo lẫn nhau".

Hồi tháng 2, Kang Daniel thông báo trên SNS cá nhân rằng anh đang tranh chấp với công ty chủ quản cũ. Tiếp đó sang tháng 3, đại diện pháp lý của nam ca sĩ đã đệ đơn yêu cầu tạm xử chấm dứt hiệu lực hợp đồng độc quyền lên Tòa án quận Trung tâm Seoul với đối tượng là LM Entertainment. Sau khi Tòa án đưa ra phán quyết tạm xử có lợi cho phía Kang Daniel, LM đã nộp đơn kháng cáo nhưng không được chấp nhận. Cuối cùng, sau hơn nửa năm tranh chấp, hai bên đã đi đến thỏa thuận hòa giải.

Leave a Reply