K-Chanel

SM, JYP và Big Hit bắt tay hợp tác với một dự án quy mô lớn

SM Entertainment, JYP EntertainmentBig Hit Entertainment sẽ cùng với SK Telecom thành lập một kênh phân phối nội dung âm nhạc B2B (hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp), và nền tảng dịch vụ âm nhạc B2C (đối tượng khách hàng là người nghe nhạc bình thường).

Việc gây dựng tạo nên kênh phân phối này nhằm mục đích phát triển và mở rộng các sản phẩm âm nhạc dưới dạng digital và đĩa cứng. Trong đó, 3 công ty giải trí sẽ chủ động tham gia vào quá trình xây dựng nội dung, hệ thống phân phối và hoàn thiện cách thức vận hành của kênh phân phối. Bên cạnh đó, nội dung hợp tác cũng đề cập tới vấn đề bảo vệ bản quyền tác phẩm, thỏa thuận ký kết minh bạch giữa nghệ sĩ và các bên liên quan. 

Mục tiêu ban đầu của dự án này là bắt đầu với 3 công ty nói trên, và họ sẽ cố gắng để ngày càng có nhiều công ty khác tham gia càng tốt. Hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa tham gia vào dự án này.

Trước tình trạng Melon (cùng nhiều trang nhạc khác) lại từng vướng vào những lùm xùm xung quanh  việc không trả đủ tiền bản quyền cho nghệ sĩ. Thì sự ra đời của nền tảng dịch vụ âm nhạc mới từ SM, JYP và Big Hit khiến khán giả càng thêm hy vọng về một dịch vụ âm nhạc chất lượng hơn, các nghệ sĩ cũng sẽ nhận được những khoản tiền xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để “gà cưng” của các nhà như EXO, BTS, Twice, Super Junior,… giao lưu, kết hợp trong các sản phẩm âm nhạc mới.


Leave a Reply