K-Chanel

Produce 101 bản Trung tự ý đổi tên 2 thành viên của WJSN

Vào ngày 23/6, Xuan Yi và Mei Qi - hai thành viên người Trung trong đội hình của WJSN đã giành vị trí số 1 và số 2 trong chương trình truyền hình thực tế sống còn với mục đích tìm kiếm idol mang tên “Produce 101” phiên bản Trung Quốc. Các cô gái đã được ấn định ra mắt trong đội hình của nhóm nhạc “Rocket Girls”. Tuy nhiên vào ngày 29/6, nickname trên tài khoản SNS (Weibo) của Xuan Yi và Mei Qi đã được đổi từ “WJSN” thành “Rocket Girls” và việc này ngay lập tức đã trở thành chủ đề bàn tán của công chúng. Phía Tencent - đơn vị tổ chức chương trình cho biết: “Trong vòng hai năm tới, Xuan Yi và Mei Qi sẽ chỉ hoạt động trong đội hình của Rocket Girls”, đồng thời đưa ra quan điểm hoàn toàn trái ngược về việc hoạt động song hành với WJSN của Starship Entertainment.

Ngày 3/7, Starship Entertainment và Yue Hua Entertainment - hai công ty đối tác kiêm đồng sáng lập của WJSN cho biết: “Chúng tôi đã kí hợp đồng với công ty Tencent - đơn vị tổ chức chương trình phía Trung Quốc với điều kiện hai thành viên phải hoạt động song song với hai nhóm. Việc tách ra hoạt động theo quan điểm của phía đối phương hiện nay hoàn toàn khác so với điều kiện đưa ra ban đầu. Dựa theo hợp đồng, Xuan Yi và Mei Qi sẽ có màn comeback với các thành viên của WJSN vào khoảng nửa cuối năm 2018. Hành động thay đổi nickname trên Weibo mà không có sự thảo luận với công ty quản lý của phía Tencent là trái với hợp đồng và chúng tôi yêu cầu công ty này phải nhanh chóng sửa lại cho phù hợp”.

Phía công ty quản lý cũng hi vọng hy vọng Tencent sẽ tuân thủ hợp đồng và đưa ra ý kiến đồng nhất với những điều đã cam kết trong hợp đồng dưới danh nghĩa là một nền tảng mạng xã hội với quy mô lớn nhất Trung Quốc.

Leave a Reply