K-Chanel

Tổng hợp các giải thưởng tại Golden Disk Award lần thứ 29

Giải thưởng đĩa vàng Golden Disk Awards  hay thường được gọi ngắn gọn là GDA, là một giải thưởng được trao hàng năm bởi Hiệp hội công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cho những thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà.Nó còn được mệnh danh là Grammy của Hàn Quốc.

Năm này , giải thưởng đã diễn ra trong vòng 2 ngày từ ngày 14-15/1/2015 tại Bắc Kinh, đánh dấu cột mốc thứ 29 của mình với sự tham gia của các nhóm nhạc nổi tiếng sứ kim chi : Beast, Ailee, Taeyang, 4Minute, Apink, miss A Fei, WINNER, Sistar, GOT7, Girl’s Day, AOA, Epik High, Tasty, K.Will, và MC Kim Sung Joo đã tham gia. Trong đó, 1 số thành viên của Beast và GOT7 đã bất ngờ vắng mặt ngay ít giờ trước khi lễ trao giải diễn ra do trục trặc về vấn đề visa.

Bên cạnh các phần trình diễn, “Grammy Hàn Quốc” còn tôn vinh những album, ca khúc nổi bật của làng giải trí Hàn trong năm. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, SNSD và Beast là chủ nhân của giải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng nhất ở hạng mục nhạc số. Tiffany và Taeyeon đã thay mặt cả nhóm lên nhận giải thưởng danh giá này.

gda1

Trong khi đó, một hạng mục rất quan trọng là giải Digital Bonsang Award (Nghệ sĩ có single xuất sắc nhất xét trên điểm nhạc số) đã thuộc về Taeyang – thành viên của Big Bang – và Beast.

gda2

WINNER và GOT7 cùng giành chiến thắng hạng mục Tân binh của năm trong hạng mục nhạc số. Được biết, giải thưởng Tân binh của năm được quyết định dựa trên bình chọn của fan (20%), bình chọn của BGK (10%) và doanh số album (70%).Trước đó, trong cuộc bình chọn của fan, GOT7 cũng dẫn đầu với 1.115.003 phiếu (53,89%).

got7gda

Trong ngày thứ 2 (15/1) sẽ có sự tham dự của các nhóm nổi tiếngkhác như EXO, CNBLUE, Infinite, BTS, TaeTiSeo, VIXX, Bestie, SHINee Taemin, B1A4, Red Velvet 

 Trong đêm thứ hai này, các giải thưởng tập trung vào doanh số đĩa “cứng” thay vì doanh số nhạc số. Không ngoài dự đoán, EXO được xướng tên ở giải thưởng đĩa vàng lớn nhất (Daesang), Album của năm. Mini album Overdose phát hành tháng 4/2014 từng càn quét hàng loạt danh hiệu, bảng xếp hạng lớn nhỏ.
exo-gda
EXO là gương mặt đầu tiên giành Daesang của GDA nhờ mini album, thay vì album dài. Giải thưởng quan trọng góp mặt khẳng định vị trí của nhóm, trong khi nhiều người hoài nghi khả năng duy trì cơn sốt sau chuỗi scandal hát nhép, hẹn hò, tin đồn, mất thành viên suốt năm 2014. Nhóm từng đạt danh hiệu này tại GDA năm 2013.
Ngoài giải đĩa vàng lớn nhất, GDA còn vinh danh 11 album xuất sắc nhất năm (Bonsang), thuộc về các nghệ sĩ Apink, BTS, VIXX, B1A4, Taemin, CNBLUE, INFINITE, Super Junior, EXO, SNSD và TaeTiSeo. Đáng chú ý còn có Red Velvet với giải Tân binh của năm dù bị đông đảo Kpop fan đánh giá là có một màn ra mắt hời hợt

relevetgda

Red Velvet xúc động với giải Tân binh của năm ở mảng album.

taetiseo1

SNSD thu hoạch 2 cúp, dành cho nhóm chung và nhóm nhỏ TaeTiSeo.

apinkgda
A Pink xuất sắc dành được 2 giải  Best Performance – Bonsang 

 

Dưới đây là tổng hợp danh sách các giải thưởng trong lễ trao giải GDA 2015.Một lần nữa xin chúc mừng các nhóm !

Kết quả Golden Disk Awards lần thứ 29 (Ngày 1):

Giải thưởng thế hệ kế tiếp: TASTY

Tân binh của năm trong hạng mục nhạc số: GOT7 và WINNER

Giải thưởng doanh số âm nhạc: Ailee

Nhóm nhạc nam có màn biểu diễn xuất sắc nhất: B2ST

Nghệ sỹ đạt Đĩa Vàng trong hạng mục nhạc số: Girl’s Day, K.Will, Epik High, Soyou x Junggigo, HyunA, SISTAR, Taeyang, B2ST

Nghệ sỹ nổi tiếng nhất ở hạng mục nhạc số: SNSD và B2ST

Nghệ sỹ có OST xuất sắc nhất: Huh Gak

Giải thưởng ngôi sao thân thiện Trung Quốc: GOT7

Xu hướng của năm: Soyu x Junggigo (“Some”)

Nghệ sỹ Hip Hop xuất sắc nhất: Epik High

Giải Daesang cho nghệ sỹ có single của năm: Taeyang


Kết quả Golden Disk Awards lần thứ 29 (ngày 2 – mảng album):

Nghệ sĩ có album xuất sắc: Apink, BTS, VIXX, B1A4, Taemin, CNBLUE, INFINITE, Super Junior, EXO, SNSD và TaeTiSeo

Giải thưởng thế hệ kế tiếp: BESTie Tân binh của năm ở mảng album: Red Velvet

Biểu tượng châu Á CeCi: CNBLUE

Ngôi sao thân thiện Trung Quốc: CNBLUE

Nghệ sĩ nhạc Trot của năm (Một loại nhạc truyền thống của Hàn): Hong Jin Young

Nghệ sĩ được yêu thích nhất ở mảng album: Taemin và Toheart

Màn trình diễn xuất sắc nhất của nghệ sĩ nữ: Apink

Ngôi sao được yêu thích nhất IQIYI: CNBLUE

Album của năm (Daesang): EXO với Overdose

 Tổng hợp

 

 

Leave a Reply