K-Chanel

“DADDY” của PSY lọt Billboard Hot 100

psy-cl-daddy-music-video-640x426

Ra mắt cực kì khiêm tốn khi không có bất cứ hoạt động quảng bá nào ở Mỹ nhưng “DADDY” của PSY vẫn lọt Billboard Hot 100.

Một trong hai ca khúc mới của PSY, “DADDY” vừa chính thức đổ bộ BXH Billboard Hot 100. Lần thứ 4 lọt BXH uy tín thế giới, PSY có phần khiêm tốn hơn khi chỉ “hạ cánh” xuống No.97. Ba ca khúc trước đó của PSY đều có thành tích cao: “Gangnam Style” No.2, “Gentleman” No.5 và “Hangover” No.26.

Lý do cho màn ra mắt khiêm tốn của “DADDY” là bởi lần ra quân này, YG EntertainmentPSY không còn nhắm tới thị trường thế giới do đó không có kế hoạch quảng bá rầm rộ hay đánh tiếng với truyền thông nước ngoài. Chính vì lẽ đó nên dù No.97 là một con số khá khiêm tốn trên thị trường quốc tế, nó lại cho thấy thành tích ấn tượng của “DADDY”: một ca khúc Kpop không quảng bá ở nước ngoài nhưng vẫn thu hút đông đảo sự tò mò. Bên cạnh đó, PSY cũng là nghệ sỹ châu Á duy nhất 4 lần xuất hiện trong Hot 100.

Mặc dù chỉ đứng ở vị trí No.97 nhưng trên các BXH khác của Billboard, xếp hạng của “DADDY” lại rất khả quan: No.12 Dance/Electronic Digital Songs, No.6 Hot Dance/Electronic Songs, No.5 Dance/Electronic Streaming Songs, No.5 Trending 140 và No.6 BXH YouTube.

Xin chúc mừng Psy !

Psy_1449618827_psy2

 

Diệp Lưu / Tri thức trẻ

 

Leave a Reply