K-Chanel

“Next Level” của aespa bị đưa vào danh sách “cấm” phát trong kì thi đại học

Nối tiếp tiền bối SHINee, ca khúc mới của aespa cũng có nguy cơ bị đưa vào danh sách cấm phát trong thời gian thi Đại học năm nay và có thể là những năm sau. 

Giống với số phận của 'Ring Ding Dong' - SHINee vào 2009, lý do ca khúc "Next Level" của aespa bị đưa vào danh sách những bài hát bị cấm phát đối với các sĩ tử đang ôn thi Đại học ở Hàn Quốc vì giai điệu quá gây nghiện khiến các thí sinh có thể tự nhiên bật ra lời bài hát bất cứ lúc nào dẫn đến mất tập trung.

Ngoài các yếu tố liên quan đến bản phối, “Next Level” là một sản phẩm đại diện tiêu biểu cho thể loại được gọi là “SMP” (SM Performance) – sự kết hợp giữa âm nhạc, vũ đạo và cách thể hiện chỉ có ở những ca khúc từ nghệ sĩ SM. Trên thực tế, “Next Level” là phiên bản làm lại của OST của bộ phim “Fast and Furious presents: Hobbs & Shaw”. Tuy nhiên, phiên bản cuối cùng là một bản phối lại kết hợp nhiều thể loại bài hát mà SM đã và đang thử nghiệm. Dù ban đầu beat của “Next Level” đã vô cùng thời thượng, nhưng bản phối lại càng ấn tượng hơn khi pha trộn vào đó nhiều giai điệu khác nhau.

Leave a Reply