K-Chanel

MLD yêu cầu KBS gửi lời xin lỗi chính thức sau bản tin cáo buộc gian lận trong việc tuyển chọn thành viên Momoland

Trong tập phát sóng ngày 7/1, chương trình KBS News 9 đã đưa tin cho biết Daisy - cựu thành viên Momoland - khẳng định rằng có những hành vi gian dối xảy ra trong quá trình tuyển chọn thành viên của Momoland. Trong cuộc trò chuyện Daisy cho biết Finding Momoland (show sống còn tìm kiếm các thành viên Momoland do Mnet sản xuất hồi 2016) "đã bị thao túng, gian lận". Nữ idol tiết lộ chỉ một ngày trước khi tập cuối ghi hình, đại diện Double Kick (nay là MLD Entertainment) đã dặn cô trong phòng chờ: "Bạn đừng lo lắng về chuyện bị loại, chúng tôi đã có phương án rồi. Bạn sẽ được tham gia từ album thứ hai sau khi album đầu tiên ra mắt".

Daisy cho biết thêm, chi phí sản xuất show Finding Momoland được chia đều cho các thành viên. Cô phải gánh khoản nợ gần 70 triệu won khi được gia nhập nhóm. 

0010780160-002-202001071519029-9606-7201-1578393376.jpg

Sau khi Daisy tiết lộ thông tin gây sốc cho người hâm mộ, chiều 8/1, phía công ty quản lý MLD Entertainment đã chia sẻ qua bản thông cáo báo chí chính thức: "Những chủ trương một chiều được đưa ra trong chương trình KBS News 9 đều là nghi ngờ vô căn cứ. Thông qua tổ pháp vụ, chúng tôi đã đệ đơn lên Tòa án và Ủy ban Hòa giải Báo chí, yêu cầu KBS phải nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi chính thức cũng như đính chính lại thông tin trong bản tin sai lệch nói trên".

Phía MLD Entertainment đã đưa ra tài liệu phản bác lập trường của phía Daisy cũng như bày tỏ sự đáng tiếc đối với bản tin mang tính thiên vị của News 9. Đầu tiên, về lời khẳng định "Vào ngày công bố kết quả chung cuộc, phía MLD Entertainment đã bí mật đề xuất với Daisy - người bị loại - về thời điểm cụ thể mà cô sẽ gia nhập Momoland", công ty này nhấn mạnh "Đây hoàn toàn không phải là sự thật".

Phía Momoland khẳng định: "Trong lập trường trước đây, chúng tôi đã cho biết rằng các thực tập sinh bị loại trong vòng chung kết ở chương trình khi đó sẽ bị chấm dứt hợp đồng. Daisy đã bị loại thông qua đánh giá của ban giám khảo và khán giả xem đài, do đó hợp đồng thực tập sinh của cô ấy đã chấm dứt. Tuy nhiên, vì nhận thấy tiềm năng to lớn của Daisy, nên giám đốc công ty đã khuyên cô ở lại với tư cách 'thực tập sinh' chứ không phải 'thành viên đội hình debut'". Công ty cũng cho biết Daisy được đề nghị gia nhập Momoland lần đầu tiên trong một cuộc họp vào cuối tháng 11/2016 và sau đó cô ấy đã ký hợp đồng độc quyền dưới tư cách nghệ sĩ với công ty để gia nhập Momoland vào tháng 3/2017.

Gần đây, Momoland comeback với single Thumbs Up với đội hình 6 người. Daisy vì một lý do nào đó vẫn chưa trở lại cùng nhóm. Nhiều fan suy đoán cô nàng có xích mích với các thành viên và công ty chủ quản. Mẹ của Daisy nhiều lần bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội, khẳng định con gái bị đối xử bất công và tố Momoland "giả tạo, sống hai mặt".

Leave a Reply