K-Chanel

Melon tuyên bố ‘khai tử’ BXH real-time

Ngày 19/5, Melon cho biết: "Chúng tôi dự kiến sẽ đổi mới BXH Melon - BXH được đông đảo người dùng yêu mến trong suốt thời gian qua. BXH real-time hiện tại đang được tính toán dựa trên số lượng lượt nghe trong vòng 1 tiếng đồng hồ sẽ được đổi sang tiêu chuẩn 24 giờ trong thời gian tới".

Về việc BXH real-time tổng kết thứ hạng của bài hát sau mỗi giờ biến mất, Melon giải thích: "Việc thông báo những ca khúc đang được người dùng nghe nhiều vào mỗi tiếng đồng hồ vẫn sẽ không có gì thay đổi. Tuy nhiên, thông qua việc thay đổi tiêu chuẩn thống kê và loại bỏ thứ hạng cùng biểu đồ dao động của ca khúc, chúng tôi muốn bám sát vào vai trò kết nối dựa trên cảm xúc và khám phá những xu hướng cùng âm nhạc được người dùng Melon yêu thích thay vì tập trung vào việc cạnh tranh thứ hạng".

BXH real-time tạo nên sự cạnh tranh vì có thu phí stream nhạc nhưng bên cạnh đó, một số người cũng chỉ trích rằng BXH này sẽ trở thành mầm mống của nạn gian lận nhạc số.

Theo đó, Melon sẽ tiến hành “cải cách”, tổng hợp lượng Unique Listener (người nghe có đăng ký tài khoản) sau mỗi 24h cho một sản phẩm, xóa bỏ Realtime và hiển thị theo Daily, đồng thời sẽ xóa dữ liệu về thứ hạng của những giờ trước đó. Ngoài ra, Melon cũng chia sẻ một tính năng mới chính là phát ngẫu nhiên khi bật danh sách top 100 bài hát hàng đầu. Tính năng này sẽ giúp hạn chế các trường hợp người dùng thêm 1 bài duy nhất vào playlist để nghe đi nghe lại nhiều lần.

Leave a Reply