Được tiền bản quyền sáng tác, Jinyoung có chia đều cho các thành viên B1A4 ?

Với thu nhập không hề nhỏ từ việc sáng tác nhạc, một câu hỏi đặt ra rằng khoản tiền đó có được Jinyoung chia đều cho các thành viên B1A4 hay không ?

b1a4-jinyoung

Vào ngày 10/01/2017, Jinyoung là thí sinh trong chương trình 1 versus 100 trên KBS. Anh đã đồng hành cùng 100 người để chiến thắng giải thưởng 50 triệu won.

Người dẫn chương trình đã đề cập: “Cậu đứng đầu trong danh sách những thần tượng có nhiều ca khúc bản quyền nhất” và thậm chí còn đề cập tới biệt danh “Jinthoven” – một cách chơi chữ giữa việc ghép tên với nghệ sĩ piano nổi tiếng Beethoven. Người dẫn chương trình tiếp tục hỏi “Có vẻ như việc sở hữu các ca khúc đem lại nguồn thu nhập không nhỏ. Cậu có chia nó với các thành viên không”.

Jinyoung không hề do dự và trả lời thành thật “Tôi không chia cho các thành viên vì đó là khoản tiền tôi tự kiếm ra”, câu nói được nói ra với giọng nhẹ nhàng khiến khán giả cười vì câu trả lời chân thực của Jinyoung.

Năm ngoái hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã thông báo 7 thần tượng đứng đầu trong đăng kí bản quyền. Jinyoung xếp thứ 7 bên cạnh những thần tượng nổi bật G-Dragon (BIG BANG), Junhyung (BEAST), Zico (Block B).

 

 

Diệp Lưu / Cre : koreaboo